Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ ba, ngày 2 tháng 6 năm 2020
English
a A
Ngày 12/05/2020-14:17:00 PM
Ủy quyền cung ứng đấu thầu
Câu hỏi của bạn đọc Lê Đình Quang (địa chỉ email: minhdanmientrung@gmail.com) về ủy quyền cung ứng thầu.

Trở ngại của doanh nghiệp về việc ủy quyền thầu cung ứng thuốc cho bệnh viện điều trị (có những tỉnh đồng ý cho Tổng Công ty ủy quyền cho chi nhánh ký hợp đồng và cung ứng hàng nhưng có những tỉnh lại không đồng ý). Khi tham dự thầu đứng tên Tổng Công ty (Công ty Cổ phần dược phẩm Minh Dân có trụ sở sản xuất thuốc tại Nam Định) nhưng khi trúng thầu Tổng Công ty muốn ủy quyền cho Chi nhánh tại khu vực đó ký hợp đồng, cung ứng hàng để kịp thời cho bệnh nhân có thuốc dùng thì có những tỉnh lại đồng ý.

Vậy cho chúng tôi được hỏi, có cách nào để Tổng Công ty có thể ủy quyền cho Chi nhánh thay Tổng Công ty ký hợp đồng và cung ứng hàng được không?

Bộ Kế hoạch và Đầu tư trả lời vấn đề này như sau:

Mẫu số 02 Chương IV thuộc Mẫu hồ sơ mời thầu hàng hóa một giai đoạn một túi hồ sơ của Bộ Kế hoạch và Đầu tư có hướng dẫn về việc ủy quyền của người đại diện theo pháp luật của nhà thầu cho cấp phó, cấp dưới, giám đốc chi nhánh, người đứng đầu văn phòng đại diện của nhà thầu thực hiện một hoặc một số nội dung công việc trong quá trình tham dự thầu (trong đó có việc ký kết hợp đồng). Việc sử dụng con dấu trong trường hợp được ủy quyền có thể là dấu của nhà thầu hoặc dấu của đơn vị mà cá nhân liên quan được ủy quyền. Người được ủy quyền không được tiếp tục ủy quyền cho người khác.

Theo đó, việc người đại diện theo pháp luật của Công ty ủy quyền cho giám đốc chi nhánh thay mình ký các tài liệu trong quá trình tham dự thầu, trong đó có việc ký hợp đồng và sử dụng con dấu của chi nhánh là không trái với hướng dẫn nêu trên. Tuy nhiên, trong trường hợp này, chủ đề của hợp đồng vẫn là Công ty và Công ty chịu trách nhiệm trước chủ đầu tư về toàn bộ việc thực hiện hợp đồng. Ngoài ra, liên quan đến nội dung đấu thầu mua thuốc, đề nghị công dân thực hiện theo Thông tư số 15/2019/TT-BYT và liên hệ Bộ Y tế để được hướng dẫn cụ thể./.


Bộ Kế hoạch và Đầu tư

    Tổng số lượt xem: 776
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Tin học; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.