Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ bảy, ngày 11 tháng 7 năm 2020
English
a A
Ngày 22/05/2020-14:29:00 PM
Thủ tướng Italy: Giai đoạn phục hồi kinh tế còn khó khăn, thách thức
Thủ tướng Conte khẳng định việc mở cửa trở lại là không đủ để kích hoạt lại động lực của nền kinh tế và để đối phó với cú sốc, điều cần thiết là chính phủ phải hành động liên tục và hiệu quả.
Đấu trường La Mã ở Rome, Italy ngày 8/5/2020. (Ảnh: THX/TTXVN)

Ngày 21/5, phát biểu trước Hạ viện Italy về Sắc lệnh phục hồi nền kinh tế được chính phủ ban hành ngày 13/5, Thủ tướng nước này Giuseppe Conte khẳng định việc khởi động lại nền kinh tế Italy trong giai đoạn hai, sau khi trải qua giai đoạn khẩn cấp về dịch bệnh COVID-19, vẫn còn nhiều thách thức, thậm chí còn khó khăn hơn so với giai đoạn trước.

Thủ tướng Italy khẳng định, ý thức tự giác của người dân là điều quan trọng trong giai đoạn phục hồi. Italy sẽ tiến hành xét nghiệm huyết thanh tự nguyện kể từ ngày 25/5 để tính toán mức độ lây nhiễm trong giai đoạn hai. Các xét nghiệm miễn phí sẽ được áp dụng cho 150.000 công dân Italy phục vụ cho mục đích nghiên cứu khoa học.

Đối với vấn đề kinh tế và du lịch, Thủ tướng Conte khẳng định việc mở cửa trở lại là không đủ để kích hoạt lại động lực của nền kinh tế. Để đối phó với cú sốc đối với nền kinh tế, điều cần thiết là chính phủ phải hành động liên tục và hiệu quả.

Để tạo động lực cho quá trình phục hồi, nhất là lĩnh vực du lịch, Thủ tướng Italy đã khuyến cáo người dân đi nghỉ tại những địa điểm trong nước. Chính phủ Italy cũng thông báo tăng cường hỗ trợ cho các cơ sở lưu trú nhằm thúc đẩy sự phục hồi của ngành du lịch./.

Huy Thông
TTXVN/Vietnam+

    Tổng số lượt xem: 891
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Tin học; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.