Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ bảy, ngày 11 tháng 7 năm 2020
English
a A
Ngày 02/06/2020-12:44:00 PM
Lễ khai giảng Lớp bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp vụ và tương đương (Xem tin ảnh)
(MPI) - Ngày 02/6/2020, Trung tâm Bồi dưỡng cán bộ Kinh tế - Kế hoạch, Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Học viện Hành chính Quốc gia tổ chức khai giảng Lớp bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp vụ và tương đương (Khóa 11/2020).

Tham dự Lễ khai giảng, về phía Bộ Kế hoạch và Đầu tư có Thứ trưởng Võ Thành Thống, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Nguyễn Thế Ngân, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng cán bộ Kinh tế - Kế hoạch Đỗ Mạnh Khởi. Về phía Học viện Hành chính Quốc gia có Phó Giám đốc Học viện Vũ Thanh Xuân, Phó Trưởng ban Quản lý bồi dưỡng Tống Đăng Hưng.

Phó Giám đốc Học viện Vũ Thanh Xuân phát biểu tại buổi Lễ. Ảnh: MPI

Phát biểu tại buổi Lễ, TS. Vũ Thanh Xuân nhiệt liệt chào đón các học viên tham dự Lớp học và cho biết, cán bộ lãnh đạo, quản lý cấp vụ có vai trò rất quan trọng trong việc tham mưu, giúp việc cho Bộ trưởng thực hiện chức năng quản lý Nhà nước của Bộ, ngành, lĩnh vực. Do đó, việc tổ chức các khóa bồi dưỡng lãnh đạo quản lý cấp vụ và tương đương rất quan trọng và phải thường xuyên được tổ chức, qua đó giúp đội ngũ lãnh đạo, quản lý cấp vụ có thêm năng lực, kiến thức, kỹ năng và phương pháp thực hiện nhiệm vụ một cách tốt nhất.

Đồng chí Vũ Thanh Xuân cũng nêu rõ, trong chương trình học này, các học viên sẽ được tiếp cận với hệ thống các chuyên đề gắn liền với vị trí lãnh đạo, quản lý cấp vụ giúp các học viên nhận thức, nâng cao và phát triển tư duy chiến lược, kiến thức kỹ năng, góp phần cải tiến, đổi mới chất lượng công việc của mình tại đơn vị công tác.

Tại Lễ khai giảng, Thứ trưởng Võ Thành Thống cho biết, xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức là một trong những nhiệm vụ chủ yếu của Nghị quyết Hội nghị Trung ương 7 Khóa XII về công tác cán bộ và Chương trình tổng thể cải cách hành chính nhà nước đến năm 2020 và được Bộ Kế hoạch và Đầu tư hết sức chú trọng trong những năm vừa qua.

Thứ trưởng Võ Thành Thống phát biểu tại buổi Lễ. Ảnh: MPI

Lớp bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp vụ và tương đương có ý nghĩa rất quan trọng, góp phần từng bước chuẩn hóa đội ngũ cán bộ lãnh đạo theo quy định, đáp ứng yêu cầu của chính sách phát triển cán bộ, công chức của Nhà nước nói chung và của Bộ Kế hoạch và Đầu tư nói riêng.

Tham gia Lớp học lần này có 56 học viên từ 21 đơn vị thuộc Bộ. Nội dung khóa học phong phú với 15 chuyên đề với những kiến thức chuyên sâu, những kỹ năng cốt lõi gắn liền với chức trách, vị trí lãnh đạo cấp vụ và tương đương, đặc biệt là những nội dung gợi mở tầm nhìn chiến lược, thay đổi tư duy, cách nghĩ, cách làm thực sự cần thiết đối với các nhà lãnh đạo, quản lý trong khu vực công trong bối cảnh mới. Đây là chương trình bồi dưỡng có chất lượng, thiết thực, đáp ứng đúng và kịp thời nhu cầu của các học viên tham gia học tập.

Hình ảnh tại buổi Lễ. Ảnh: MPI

Theo kế hoạch, các học viên sẽ tham gia học tập trên lớp liên tục trong thời gian 06 tuần. Tham gia giảng dạy là những giảng viên có trình độ cao, giàu kinh nghiệm thực tiễn trong nghiên cứu, giảng dạy và lãnh đạo, quản lý. Các bài giảng hứa hẹn sẽ rất sinh động, ý nghĩa và sâu sắc, góp phần nâng cao nhận thức, đổi mới tư duy, thay đổi tầm nhìn và trau dồi kỹ năng cho các học viên./.

Mai Phương
Bộ Kế hoạch và Đầu tư

    Tổng số lượt xem: 503
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Tin học; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.