Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ bảy, ngày 8 tháng 8 năm 2020
English
a A
Ngày 15/07/2020-14:17:00 PM
Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng làm việc với Đại sứ Thái Lan tại Việt Nam (Xem tin ảnh)
(MPI) – Ngày 14/7/2020, tại trụ sở Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng làm việc với Đại sứ Thái Lan tại Việt Nam Tanee Sangrat.
Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng và Đại sứ Tanee Sangra. Ảnh: MPI

Phát biểu tại buổi làm việc, Đại sứ Tanee Sangrat cảm ơn Chính phủ Việt Nam nói chung và Bộ Kế hoạch và Đầu tư nói riêng đã luôn tạo điều kiện tốt nhất cho các doanh nghiệp Thái Lan đang hoạt động đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam và mong muốn, trong nhiệm kỳ công tác của mình sẽ thúc đẩy xúc tiến thương mại và đầu tư giữa hai nước.

Chào mừng Đại sứ Tanee Sangrat đến thăm và làm việc tại Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng chia sẻ, Thái Lan và Việt Nam là hai nước thành viên trong ASEAN, có mối quan hệ truyền thống tốt đẹp, lâu đời, quan hệ thương mại và đầu tư song phương trong những năm qua không ngừng phát triển.

Bộ trưởng cũng bày tỏ mong muốn Chính phủ Thái Lan giúp đỡ Việt Nam trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ, vì đây là lĩnh vực Thái Lan có kinh nghiệm, thông qua kết nối các doanh nghiệp để tham gia vào các chuỗi giá trị. Đồng thời, mong muốn Thái Lan chia sẻ những bài học kinh nghiệm về vấn đề giảm ùn tắc giao thông tại các thành phố lớn.

Đồng tình với những chia sẻ của Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng, Đại sứ Tanee Sangrat cho biết, Thái lan sẵn sàng giúp đỡ Việt Nam để phát triển các ngành công nghiệp phụ trợ và cho biết, theo dự kiến, hai nước sẽ tổ chức cuộc họp nội các chính phủ lần thứ 4 trong năm 2020. Trong khuôn khổ cuộc họp sẽ tổ chức các hội thảo xúc tiến đầu tư với sự tham dự của các doanh nghiệp Thái Lan.

Toàn cảnh buổi làm việc. Ảnh: MPI

Đại sứ Tanee Sangrat cho biết, hiện nay các doanh nghiệp lớn của Thái Lan trong lĩnh vực năng lượng đều đầu tư vào thị trường Việt Nam, trong đó có các lĩnh vực năng lượng tái tạo và thân thiện với môi trường, điển hình như dự án Nhà máy Lọc hóa dầu Long Sơn do Tập đoàn SCG làm chủ đầu tư, là dự án lớn nhất của Thái Lan tại Việt Nam với tổng vốn đăng ký khoảng 5,4 tỷ USD đã bắt đầu triển khai xây dựng. Nhà máy nhiệt điện BOT Quảng Trị 1 do Công ty Điện lực Quốc tế Thái Lan EGATI làm chủ đầu tư đã khởi công vào cuối năm 2019.

Bày tỏ ủng hộ các dự án của Thái Lan tại Việt Nam, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng đánh giá đây là những dự án lớn, sử dụng công nghệ cao và bảo vệ môi trường. Bộ Kế hoạch và Đầu tư cam kết sẽ luôn đồng hành cùng Ngài Đại sứ và phối hợp chặt chẽ với Đại sứ quán Thái Lan tại Việt Nam, hỗ trợ và ủng hộ các doanh nghiệp để các dự án của Thái Lan tại Việt Nam được triển khai hiệu quả nhất, góp phần tăng cường hợp tác đầu tư Việt Nam - Thái Lan, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng nhấn mạnh./.

Thúy Quyên
Bộ Kế hoạch và Đầu tư

  • Tổng số lượt xem: 3578
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Tin học; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.