Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ hai, ngày 28 tháng 9 năm 2020
English
a A
Ngày 09/07/2020-16:44:00 PM
Lễ khai giảng Chương trình tập huấn cho doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam (Xem tin ảnh)
(MPI) – Nhằm cập nhật cho lãnh đạo của các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam về những kiến thức luật pháp chính sách mới nhất cũng như thực tiễn quản lý nhà nước về đầu tư nước ngoài tại Việt Nam, ngày 08/7/2020, Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc (KCCI) tại Hà Nội với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam tổ chức Lễ khai giảng Chương trình tập huấn cho doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam lần thứ hai.
Toàn cảnh buổi Lễ. Ảnh: MPI

Tham dự Lễ khai giảng có Phó Cục trưởng Cục Đầu tư nước ngoài Lê Thị Hải Vân, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng cán bộ Kinh tế - Kế hoạch Đỗ Mạnh Khởi. Về phía Hàn Quốc có Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Park Noh Wan, Trưởng đại diện Văn phòng KCCI tại Hà Nội Yun Ok Hyon cùng đại diện khoảng 30 doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam.

Phát biểu khai mạc buổi Lễ, Trưởng Đại diện KCCI Yun Ok Hyon cảm ơn Bộ Kế hoạch và Đầu tư trong việc phối hợp để tổ chức khóa học nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Hàn Quốc tìm hiểu môi trường đầu tư kinh doanh, một số các chính sách mới cũng như thực tiễn quản lý nhà nước về đầu tư nước ngoài tại Việt Nam. Đồng thời, nhấn mạnh đến ý nghĩa việc tổ chức khóa học trong bối cảnh Việt Nam đã và đang kiểm soát dịch Covid-19 rất tốt, trong đó có vai trò quan trọng của Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Tại buổi Lễ, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Park Noh Wan đánh giá cao mục đích, ý nghĩa của khóa học và cho biết, quan hệ hợp tác Việt Nam - Hàn Quốc ngày càng phát triển sâu rộng, hiệu quả. Số lượng doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư tại Việt Nam ngày càng tăng, phát triển đa dạng trong nhiều lĩnh vực. Đại sứ Park Noh Wan bày tỏ mong muốn và tin tưởng rằng khóa tập huấn sẽ mang lại cho các doanh nghiệp Hàn Quốc những thông tin bổ ích, góp phần tăng cường mối quan hệ hợp tác đầu tư cũng như tình hữu nghị, phát triển của hai nước bền chặt hơn nữa trong tương lai.

Phát biểu tại buổi Lễ, Phó Cục trưởng Cục Đầu tư nước ngoài Lê Thị Hải Vân cho biết, Hàn Quốc là đối tác FDI lớn nhất tại Việt Nam với gần 9 nghìn doanh nghiệp đang hoạt động kinh doanh tại Việt Nam. Việt Nam nói chung và Bộ Kế hoạch và Đầu tư nói riêng đánh giá cao vai trò quan trọng của cộng đồng doanh nghiệp Hàn Quốc đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam. Các doanh nghiệp Hàn Quốc là những nhà đầu tư nghiêm túc, có trách nhiệm, luôn đưa ra quyết định nhanh chóng, kinh doanh có hiệu quả, đóng góp ngân sách cao, chú trọng bảo vệ môi trường, chăm lo đời sống người lao động và làm tốt công tác an sinh xã hội cho cộng đồng.

Với tinh thần thực hiện mục tiêu kép quyết tâm chống dịch như chống giặc đồng thời duy trì sản xuất kinh doanh, Chính phủ cùng cộng đồng doanh nghiệp và toàn thể người dân Việt Nam đã đồng lòng, chung tay chung sức đẩy lùi đại dịch. Bên cạnh đó, các biện pháp kịp thời hỗ trợ và tháo gỡ khó khăn để các doanh nghiệp có thể ổn định sản xuất kinh doanh. Thực hiện Nghị quyết số 50-NQ/BCT về định hướng hoàn thiện thể chế, chính sách, nâng cao chất lượng, hiệu quả hợp tác đầu tư nước ngoài đến năm 2030, thời gian tới, Việt Nam sẽ thu hút FDI có chọn lọc hướng đến các dự án có chất lượng, quy mô vốn lớn, công nghệ cao, đổi mới sáng tạo, tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp Việt Nam tham gia vào chuỗi giá trị, đầu tư vào các công đoạn có giá trị gia tăng cao gắn với hợp tác đào tạo nhân lực đóng góp tích cực vào sự phát triển bền vững kinh tế - xã hội của Việt Nam… Đây cũng chính là thế mạnh của các doanh nghiệp Hàn Quốc, sự hợp tác đầu tư sẽ có tính bổ trợ, bổ sung cho nhau và cùng phát triển.

Quốc hội Việt Nam vừa thông qua các Luật đầu tư (sửa đổi), Luật doanh nghiệp (sửa đổi) và Luật đầu tư theo phương thức đối tác công tư (PPP) theo hướng tạo khung khổ pháp lý thuận lợi, minh bạch, cạnh tranh phù hợp với các thông lệ quốc tế nhằm thu hút có hiệu quả các dự án FDI có chất lượng cũng như cải thiện môi trường đầu tư trong thời gian tới.

Chương trình tập huấn sẽ mang lại cho lãnh đạo các doanh nghiệp Hàn Quốc những thông tin bổ ích về chính sách, pháp luật cũng như chia sẻ các vấn đề thực tiễn trong kinh doanh của chính doanh nghiệp. Bộ Kế hoạch và Đầu tư cam kết cùng các bộ, ngành, địa phương của Việt Nam sẽ luôn đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp Hàn Quốc để hỗ trợ hoạt động đầu tư kinh doanh thuận lợi, đem lại lợi ích nhiều hơn cho các bên, góp phần đưa mối quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Hàn Quốc lên tầm cao mới./.

Mai Phương
Bộ Kế hoạch và Đầu tư

    Tổng số lượt xem: 74
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Tin học; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.