Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ hai, ngày 28 tháng 9 năm 2020
English
a A
Ngày 10/09/2020-14:48:00 PM
Ai Cập: Khu kinh tế Kênh đào Suez thu hút hơn 15 tỷ USD vốn đầu tư

Nguồn: ft.com
SCZ hiện thu hút gần 25 lĩnh vực công nghiệp trọng yếu, từ dệt may, dược phẩm, hậu cần, công nghệ thông tin cho tới ôtô.
Theo phóng viên TTXVN tại Cairo, Khu kinh tế Kênh đào Suez (SCZ) đã thu hút vốn đầu tư được hơn 15 tỷ USD vốn đầu tư trong vòng 5 năm qua.
Đây là thông báo của Chủ tịch SCZ Yehia Zaki tại Diễn đàn Đầu tư trực tuyến do Hiệp hội Doanh nhân Ai Cập phối hợp với Hiệp hội Doanh nhân Bahrain tổ chức ngày 8/9.
Phát biểu tại diễn đàn, Chủ tịch Zaki cho biết trong 5 năm qua, đã có hơn 220 công ty thuộc nhiều lĩnh vực công nghiệp khác nhau xây dựng cơ sở hoạt động tại SCZ.
Mạng lưới đường bộ quốc gia và dự án đường bộ Cairo- Cape Town đã giúp SCZ giữ vai trò chiến lược trong thúc đẩy trao đổi thương mại giữa Ai Cập với nhiều quốc gia khu vực và châu Phi khác.
Chủ tịch Zaki cũng đánh giá cao năng lực và vị trí chiến lược của SCZ, nhân tố đem lại một môi trường đầu tư phù hợp đối với doanh nghiệp của Ai Cập nói riêng và quốc tế nói chung.
SCZ hiện thu hút gần 25 lĩnh vực công nghiệp trọng yếu, từ dệt may, dược phẩm, hậu cần, công nghệ thông tin cho tới ôtô.
Trước đó, Thứ trưởng Ngoại giao Ai Cập Badr Abdel Aati đã có cuộc gặp các quan chức Ba Lan nhằm nỗ lực thúc đẩy sáng kiến hợp tác và tiến tới ký hết bản ghi nhớ (MOU) giữa khu Kinh tế Kênh đào Suez và đặc khu kinh tế Katowice (KSEZ) của Ba Lan, qua đó mở đường cho việc thiết lập một khu công nghiệp Ba Lan tại Ai Cập.
Trong những năm qua, Ai Cập đã tăng cường các nỗ lực thu hút giới đầu tư đến SCZ và mở ra nhiều cơ hội hợp tác đối với các tập đoàn nước ngoài vào khu vực này./.
Việt Khoa
TTXVN/Vietnam+

    Tổng số lượt xem: 1839
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Tin học; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.