Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ ba, ngày 1 tháng 12 năm 2020
English
a A
Ngày 09/11/2020-08:52:00 AM
Việc bổ sung quy định "hồ sơ cập nhật thay đổi chức danh người đại diện theo pháp luật của công ty"
Câu hỏi của Công ty TNHH THM Quang Hưng.

Hiện nay nếu doanh nghiệp có người đại diện theo pháp luật với chức danh Phó Giám đốc và Phó Giám đốc này vừa thăng lên làm Phó Tổng Giám đốc. Theo quy định của pháp luật hiện hành thì KHÔNG CÓ quy định hồ sơ thay đổi, cập nhật mỗi chức danh của người đại diện theo pháp luật (còn nhân thân người đó vẫn giữ nguyên).

Nếu doanh nghiệp làm hồ sơ thay đổi người đại diện theo pháp luật thì rất vô lý, vì thay đổi từ ông Nguyễn Văn A thành chính ông Nguyễn Văn A, chỉ để cập nhật lại chức danh từ Phó Giám đốc sang thành Phó Tổng Giám đốc. Hoặc doanh nghiệp phải mất công đổi thành một người khác rồi quay lại người cũ, để lách quy định.

Có nhiều trường hợp doanh nghiệp không muốn cập nhật bởi không biết thay đổi theo thủ tục gì (thay đổi người đại diện theo pháp luật trong khi bản chất người đại diện theo pháp luật vẫn là họ).

Đây là sự thiếu sót trong quy định, cần được bổ sung "hồ sơ cập nhật chức danh của người đại diện theo pháp luật" (mà không thay đổi nhân thân của người đại diện theo pháp luật), đề giúp các doanh nghiệp biết mình phải làm thủ tục gì, giúp công tác quản lý nhà nước được cập nhật thông tin chính xác kịp thời, cũng giúp chuẩn chỉnh các giấy tờ pháp lý của doanh nghiệp trong giao dịch với đối tác, ngân hàng.

Về vấn đề này, Bộ Kế hoạch và Đầu tư trả lời như sau:

Cục Quản lý đăng ký kinh doanh xin ghi nhận những ý kiến đóng góp của Quý Công ty để xem xét, nghiến cứu trong quá trình xây dựng văn bản quy phạm pháp luật./.Bộ Kế hoạch và Đầu tư

    Tổng số lượt xem: 456
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Tin học; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.