Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chủ nhật, ngày 24 tháng 1 năm 2021
English
a A
Ngày 25/11/2020-13:46:00 PM
Hội nghị G20: Italy xác định 3 trụ cột xây dựng tương lai bền vững

Thủ tướng Italy Giuseppe Conte phát biểu trong phiên thảo luận tại Hội nghị G20. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)
Thủ tướng Giuseppe Conte khẳng định, để xây dựng tương lai bền vững, thúc đẩy sự phục hồi bền vững, toàn diện và linh hoạt, Italy sẽ tập trung vào 3 trụ cột: “Con người, hành tinh, thịnh vượng.”

Ngày 22/11, Thủ tướng Italy Giuseppe Conte khẳng định, trên cương vị Chủ tịch Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) vào năm 2021, Italy sẽ tập trung vào 3 trụ cột: “con người, hành tinh và thịnh vượng” để xây dựng một tương lai bền vững.

Phát biểu vào ngày họp thứ 2 của Hội nghị thượng đỉnh 20 nền kinh tế lớn nhất thế giới, Thủ tướng Giuseppe Conte cho biết, Italy đã sẵn sàng đảm nhận vị trí chủ tịch G20 năm 2021 vào ngày 1/12.

Kế thừa di sản từ Saudi Arabia, Italy nhận thức rõ trách nhiệm và nhiệm vụ khó khăn, đặc biệt trong giai đoạn đại dịch COVID-19 đã và đang tiếp tục gây đau khổ cho toàn nhân loại và tác động tiêu cực tới nền kinh tế thế giới.

Thủ tướng Giuseppe Conte khẳng định, để xây dựng tương lai bền vững, thúc đẩy sự phục hồi bền vững, toàn diện và linh hoạt, Italy sẽ tập trung vào 3 trụ cột: “Con người, hành tinh, thịnh vượng.”

Italy cũng đặt ra các mục tiêu trung và dài hạn trong đó tập trung khôi phục sự cân bằng giữa con người và thiên nhiên; trao quyền cho phụ nữ; giải quyết đói nghèo, bất bình đẳng cũ và mới; khuyến khích chuyển đổi năng lượng; chống biến đổi khí hậu; tận dụng các cơ hội to lớn mà số hóa mang lại; và củng cố hệ thống thương mại toàn cầu.

Trước tác động của đại dịch COVID-19, Thủ tướng Italy kêu gọi nỗ lực chung trong ngăn chặn đại dịch và đảm bảo việc “tiếp cận phổ cập và bình đẳng với vắcxin.”

Hội nghị thượng đỉnh G20 trực tuyến diễn ra trong hai ngày 21-22/11.

Đây là lần thứ hai các nhà lãnh đạo G20 họp trực tuyến trong năm 2020 nhằm phối hợp chính sách toàn cầu ứng phó dịch COVID-19, những ưu tiên trong phản ứng y tế quốc tế, cũng như xây dựng tương lai thế giới hậu COVID-19./.


TTXVN/Vietnam+

    Tổng số lượt xem: 653
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Tin học; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.