Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ sáu, ngày 5 tháng 3 năm 2021
English
a A
Ngày 13/01/2021-13:42:00 PM
Bổ sung khu công nghiệp Vân Hồ vào quy hoạch phát triển các khu công nghiệp ở Việt Nam

Ảnh minh họa
(MPI) –Thủ tướng Chính phủ vừa có Công văn số 03/TTg-CN về việc bổ sung quy hoạch khu công nghiệp (KCN) Vân Hồ, tỉnh Sơn La vào quy hoạch phát triển các KCN ở Việt Nam đến năm 2020.

Theo đó, Thủ tướng Chính phủ đồng ý đề nghị của Bộ Kế hoạch và Đầu tư về việc bổ sung KCN Vân Hồ với quy mô 216,64 ha tại xã Vân Hồ, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La vào Quy hoạch phát triển các KCN ở Việt Nam đến năm 2020.

Các khu công nghiệp khác trên địa bàn tỉnh Sơn La nằm trong Quy hoạch phát triển các khu công nghiệp Việt Nam đến năm 2020 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 1107/QĐ-TTg ngày 21/8/2006 và Công văn số 2628/TTg-KTN ngày 22/12/2014 không thay đổi.

Thủ tướng Chính phủ giao Ủy ban Nhân dân tỉnh Sơn La chịu trách nhiệm về tính chính xác của số liệu báo cáo, quy mô diện tích, vị trí đề xuất điều chỉnh quy hoạch KCN; đảm bảo sự phù hợp, tính khả thi, liên kết, đồng bộ, kế thừa và khả năng tích hợp của phương án điều chỉnh, bổ sung quy hoạch phát triển khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh trong nội dung quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030 theo quy định của pháp luật về quy hoạch. Không để xảy ra các tranh chấp, khiếu kiện trong quá trình triển khai thực hiện.

Bên cạnh đó, Ủy ban Nhân dân tỉnh Sơn La chịu trách nhiệm báo cáo Hội đồng nhân dân tỉnh Sơn La xem xét thông qua và quyết nghị việc bổ sung KCN Vân Hồ trong điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất kỳ cuối (2016-2020) của tỉnh Sơn La được Chính phủ phê duyệt tại Nghị quyết số 64/NQ-CP, được điều chỉnh bổ sung theo mục 18 Nghị quyết số 105/NQ-CP theo quy định của pháp luật về đất đai.

Đồng thời, chỉ đạo việc thực hiện thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng đất rừng phòng hộ theo quy định của pháp luật về đất đai và pháp luật về lâm nghiệp khi thực hiện thủ tục đầu tư dự án KCN Vân Hồ.

Công văn nêu rõ, đối với trường hợp việc chuyển đổi mục đích sử đất rừng phòng hộ không đáp ứng các điều kiện chuyển đổi mục đích sử dụng đất theo quy định của pháp luật, báo cáo cấp có thẩm quyền điều chỉnh quy hoạch KCN Vân Hồ theo hướng tách phần diện tích đất rừng phòng hộ ra khỏi diện tích quy hoạch KCN Vân Hồ, giữ nguyên hiện trạng của khu vực rừng phòng hộ, không được chuyển đổi mục đích sử dụng đất rừng phòng hộ khi chưa được cấp có thẩm quyền cho phép.

Thực hiện đồng bộ việc quy hoạch, phát triển khu công nghiệp với các công trình nhà ở, xã hội và văn hóa thể thao cho người lao động trong khu công nghiệp. Đảm bảo việc cung cấp hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội ngoài hàng rào phục vụ cho hoạt động của khu công nghiệp; có giải pháp ổn định đời sống và xây dựng phương án hỗ trợ việc làm, đào tạo nghề cho người dân bị thu hồi đất.../.

Minh Trang
Bộ Kế hoạch và Đầu tư

    Tổng số lượt xem: 66
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Tin học; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.