Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ bảy, ngày 17 tháng 4 năm 2021
English
a A
Ngày 22/01/2021-09:58:00 AM
Israel-UAE nhất trí về thỏa thuận hợp tác về năng lượng tái tạo
Theo các nguồn tin sở tại ngày 20/1, các doanh nghiệp Israel-UAE ký thỏa thuận hợp tác sơ bộ về năng lượng tái tạo khi quốc gia Do Thái đang đẩy mạnh kế hoạch vươn lên dẫn đầu toàn cầu lĩnh vực này.
Cờ của UAE và cờ của Israel. (Nguồn: Reuters)

Các nguồn tin sở tại ngày 20/1 cho biết các doanh nghiệp Israel và Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) đã ký thỏa thuận hợp tác sơ bộ về năng lượng tái tạo trong bối cảnh quốc gia Do Thái đang đẩy mạnh những kế hoạch nhằm vươn lên vị trí dẫn đầu toàn cầu trong lĩnh vực này.

Thỏa thuận vừa đề cập là một trong rất nhiều mối quan hệ thương mại được thiết lập giữa Israel và UAE kể từ khi hai nước bình thường hóa quan hệ hồi tháng 9/2020.

Các doanh nghiệp chủ chốt tham gia ký kết thỏa thuận năng lượng trên là Masdar - có trụ sở tại Abu Dhabi (UAE) và EDF Renewables Israel - chi nhánh thuộc tập đoàn điện lực khổng lồ EDF của Pháp.

Trên mạng xã hội Twitter, Bộ trưởng Năng lượng Israel Yuval Steinitz nhấn mạnh: "Đây là những kết quả đầu tiên của các Hiệp định Abraham trong lĩnh vực năng lượng," đồng thời dự đoán sự hợp tác sẽ cho phép đất nước của ông trở thành quốc gia dẫn đầu lĩnh vực năng lượng Mặt Trời toàn cầu trong 6 năm tới.

Trong khi đó, ông Muhammad Jamil al-Ramhi, Giám đốc điều hành Masdar đã ca ngợi "kỷ nguyên mới của sự hợp tác trong các dự án năng lượng sạch giữa hai nước"./.

Lê Trung Kiên
TTXVN/Vietnam+

    Tổng số lượt xem: 62
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Tin học; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.