Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chủ nhật, ngày 18 tháng 4 năm 2021
English
a A
Ngày 23/03/2021-16:04:00 PM
Thanh toán trực tuyến khi thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp
(MPI) – Bộ Kế hoạch và Đầu tư nhận được Đơn phản ánh, kiến nghị của ông Lê Tuấn Thành, địa chỉ: phường Phú Lợi, thành phố Thủ dầu Một, tỉnh Bình Dương trên Cổng dịch vụ công quốc gia.

Nội dung câu hỏi như sau: Ngày 23/02/2021 tôi tiến hành thanh toán phí công bố khi thực hiện thủ tục đăng ký kinh doanh trên cổng thông tin quốc gia dangkyquamang.dkkd.gov.vn số hồ sơ OD-0075811/21.

Tuy nhiên, sau khi thanh toán, phía ngân hàng đã xác nhận thanh toán thành công, trừ tiền trong tài khoản ngân hàng nhưng phía cổng thông tin quốc gia vẫn hiện chưa thanh toán. Tôi đã tiến hành thanh toán lần 2 nhưng tiếp tục bị lỗi như vậy. Tôi có gửi email, gọi tổng đài nhưng không có bất kỳ hồi âm nào từ phía Cổng thông tin.

Việc cổng thông tin quốc gia liên tục lỗi thanh toán gây thiệt hại đến thời gian thực hiện thủ tục đăng ký kinh doanh của chúng tôi, đồng thời số tiền thanh toán không được hoàn lại gây thiệt hại cả về kinh tế và thời gian. Vì vậy, bằng văn bản này tôi đề nghị quý cơ quan nhanh chóng xử lý và hoàn trả số tiền thanh toán lỗi cho chúng tôi theo quy định. Khắp phục ngay các lỗi thanh toán không thành công.

Về vấn đề này, Bộ Kế hoạch và Đầu tư có ý kiến như sau:

Đối soát 02 giao dịch thanh toán này 23/02/2021 của Ông trên Hệ thống thanh toán (NAPAS) và Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) cho thấy cả 02 giao dịch này bị lỗi từ phía Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Hệ thống thanh toán (NAPAS). Do đó, Trung tâm Hỗ trợ nghiệp vụ đăng ký kinh doanh thuộc Cục Quản lý đăng ký kinh doanh đã hướng dẫn Ông liên hệ làm việc với ngân hàng để được hoàn tiền./.


Bộ Kế hoạch và Đầu tư

    Tổng số lượt xem: 127
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Tin học; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.