Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chủ nhật, ngày 18 tháng 4 năm 2021
English
a A
Ngày 23/03/2021-16:06:00 PM
Không chấp thuận trường thông tin địa chỉ đăng ký trên Hệ thống TMS
(MPI) – Bộ Kế hoạch và Đầu tư nhận được Đơn phản ánh, kiến nghị của bà Trần Ngọc Hoàng Oanh, địa chỉ: Tòa nhà DC Tower, 111 Lý Chính Thắng trên Cổng dịch vụ công quốc gia.

Trong quá trình cập nhật thông tin địa chỉ cho công ty tôi đang làm, tôi gặp một vấn đề như sau:

Thông tin địa chỉ công ty tôi cập nhật trên giấy phép đăng ký kinh doanh viết là "Phòng 401, Tầng 4, Tòa nhà DC Tower, Số 111D, Đường Lý Chính Thắng" và đã được Sở Kế hoạch và Đầu tư cấp phép. Tuy nhiên, khi thông tin địa chỉ của chúng tôi được cơ quan thuế tiếp nhận từ dữ liệu của Sở Kế hoạch và Đầu tư chuyển qua và nhập vào Hệ thống thông tin quản lý thuế tập trung (TMS) thì địa chỉ công ty tôi lại thiếu mất chữ "Thắng" với lý do là thông tin vượt quá 60 ký tự bao gồm khoảng cách.

Tôi được hướng dẫn là phải làm thay đổi thông tin địa chỉ trên giấy phép kinh doanh sao cho ngắn lại để đủ 60 ký tự trên hệ thống TMS. Do vậy, tôi xin kiến nghị các cơ quan có liên quan khi hồ sơ đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp gửi lên Sở kế hoạch và Đầu tư thì quý Sở nên khuyến cáo về vấn đề này cho doanh nghiệp được biết trước, hoặc xin kiến nghị quý Bộ tài chính điều chỉnh/cập nhật hệ thống TMS thêm số ký tự trong trường địa chỉ. Vì việc cập nhật lại giấy phép kinh doanh không những mất thời gian và tiền bạc của doanh nghiệp khi thực hiện, còn ảnh hưởng đến hoá đơn của doanh nghiệp khi địa chỉ phải thay đổi nhiều lần. Sự việc này, doanh nghiệp không hề sai nhưng lại phải thực hiện cập nhật hồ sơ và các giấy tờ có liên quan là không hợp lý.

Rất mong Quý bộ xem xét kiến nghị và có những khuyến cáo hoặc thay đổi cần thiết để tinh giảm các thủ tục hồ sơ thay đổi không đáng có xảy ra.

Tôi xin chân thành cảm ơn.

Về vấn đề này, Bộ Kế hoạch và Đầu tư có ý kiến như sau:

Căn cứ quy định tại khoản 11 Điều 18 Luật Quản lý thuế, điểm c khoản 2 Điều 8 Quy chế tiếp cận xử lý và trả lời phản ánh, kiến nghị của người dân, doanh nghiệp trên Cổng thông tin điện tử Chính phủ ban hành kèm theo Quyết định số 574/QĐ-TTg ngày 25/4/2017 của Thủ tướng Chính phủ, Cục Quản lý đăng ký kinh doanh đã chuyển Đơn phản ánh, kiến nghị của Bà đến Quý Tổng cục để xem xét, xử lý theo quy định./.


Bộ Kế hoạch và Đầu tư

    Tổng số lượt xem: 118
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Tin học; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.