Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chủ nhật, ngày 18 tháng 4 năm 2021
English
a A
Ngày 29/03/2021-13:16:00 PM
Quyết định điều chỉnh chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng, kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Phú An Thạnh
(MPI) – Ngày 27/3/2021 Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Quyết định số 469/QĐ-TTg điều chỉnh chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng, kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Phú An Thạnh, tỉnh Long An.
Ảnh minh họa. Nguồn: MPI

Cụ thể, Dự án đầu tư xây dựng, kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiêp Phú An Thạnh được phê duyệt với quy mô dự án: 352,7511 ha. Trong đó, Thủ tướng Chính phủ giao Ủy ban nhân dân tỉnh Long An chỉ đạo Ban quản lý khu kinh tế tỉnh Long An phối hợp với các cơ quan liên quan và Nhà đầu tư rà soát và xác định chính xác tổng vốn đầu tư Dự án.

Ủy ban nhân dân tỉnh Long An chịu trách nhiệm về tính chính xác của thông tin, số liệu báo cáo, các nội dung tiếp thu, giải trình và thẩm định theo quy định của pháp luật; đảm bảo việc triển khai thực hiện Dự án phù hợp với các quy hoạch đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt; chịu trách nhiệm hoàn toàn việc cho Nhà đầu tư thuê đất theo quy định của pháp luật về đất đai; đồng thời thực hiện xử lý phần đất đã cho thuê không đúng quy định của pháp luật đối với dự án khu công nghiệp Phú An Thạnh mở rộng theo quy định của pháp luật.

Ủy ban nhân dân tỉnh Long An chỉ đạo Ban quản lý khu kinh tế tỉnh Long An yêu cầu Nhà đầu tư tiếp thu ý kiến của Bộ Kế hoạch và Đầu tư và các bộ nghành liên quan; xem xét việc điều chỉnh Giấy chứng nhận đầu tư cho Dự án theo quy định của pháp luật, đảm bảo phù hợp với quyết định điều chỉnh chủ trương đầu tư của Thủ tướng Chính phủ; thực hiện việc ký quỹ theo quy định của pháp luật.

Đồng thời, chỉ đạo Ban quản lý khu kinh tế tỉnh Long An và các cơ quan chức năng của Tỉnh thu hút đầu tư vào khu công nghiệp phải phù hợp với các quy hoạch đã được phê duyệt; thực hiện nghiêm túc và đầy đủ nội dung Báo cáo đánh giá tác động môi trường của Dự án đã được Bộ Tài nguyên và Môi trường phê duyệt, tuân thủ quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường; triển khai phương án đền bù, giải phóng mặt bằng đảm bảo ổn định đời sống. Hỗ trợ việc làm, đào tạo nghề cho người dân bị thu hồi đất, xây dựng phương án thu hồi đất phù hợp với tiến độ thu hút đầu tư của dự án để giảm thiểu tối đa ảnh hưởng đến người dân bị thu hồi đất./.

Thanh Loan
Bộ Kế hoạch và Đầu tư

  • Tổng số lượt xem: 461
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Tin học; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.