Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chủ nhật, ngày 18 tháng 4 năm 2021
English
a A
Ngày 06/04/2021-14:04:00 PM
Quyết định chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh cơ sở hạ tầng khu công nghiệp và khu phi thuế quan Xuân Cầu
(MPI) – Ngày 01/4/2021, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 535/QĐ-TTg về chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh cơ sở hạ tầng khu công nghiệp và khu phi thuế quan Xuân Cầu thuộc Khu kinh tế Đình Vũ - Cát Hải, thành phố Hải Phòng.
Ảnh minh họa. Nguồn: MPI

Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh cơ sở hạ tầng khu công nghiệp và khu phi thuế quan Xuân Cầu được phê duyệt với quy mô dự án: 752 ha. Trong đó, Thủ tướng Chính phủ giao Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng chỉ đạo các cơ quan chức năng và Nhà đầu tư rà soát, xác định lại tổng vốn đầu tư của Dự án và quy định cụ thể tổng vốn đầu tư của Dự án tại Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, đảm bảo vốn chủ sở hữu của Nhà đầu tư để thực hiện Dự án đáp ứng điều kiện quy định của pháp luật về đất đai.

Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng chịu trách nhiệm về tính chính xác của thông tin, số liệu báo cáo, các nội dung thẩm định theo quy định của pháp luật; tổ chức triển khai Dự án phù hợp với quy hoạch đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt; chịu trách nhiệm về đề xuất lựa chọn nhà đầu tư để thực hiện Dự án đáp ứng các điều kiện theo quy định của pháp luật về đầu tư, đấu thầu, đất đai, kinh doanh bất động sản và pháp luật có liên quan.

Đồng thời, chịu trách nhiệm chỉ đạo các cơ quan liên quan và nhà đầu tư, bổ sung đánh giá toàn diện và đề xuất giải pháp khả thi đối với hoạt động lấn biển, tuân thủ quy định của pháp luật về hành lang bảo vệ bờ biển, đảm bảo phát triển bền vững; tránh các tác động tiêu cực đến an sinh xã hội, môi trường sinh thái, chế độ dòng chảy trong khu vực; chỉ đạo Ban quản lý Khu kinh tế Hải Phòng và các cơ quan có liên quan tăng cường công tác theo dõi, giám sát việc tuân thủ quy định của pháp luật về môi trường trong quá trình xây dựng, vận hành các công trình, đáp ứng kịp thời yêu cầu môi trường trong từng giai đoạn phát triển của Dự án.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Nhà đầu tư chỉ được thực hiện Dự án sau khi được phê duyệt lại báo cáo đánh giá tác động môi trường. Bên cạnh đó, Nhà đầu tư phối hợp thực hiện các giải pháp liên quan đến đời sống người lao động tại Dự án, có phương án xây dựng nhà ở, công trình xã hội, văn hóa, thể thao cho người lao động khu công nghiệp và khu phi thuế quan./.

Thanh Loan
Bộ Kế hoạch và Đầu tư

  • Tổng số lượt xem: 273
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Tin học; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.