Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ bảy, ngày 4 tháng 7 năm 2020
English
a A
Ngày 03/09/2009-15:04:00 PM
Hội thảo xúc tiến thương mại Việt Nam - Campuchia
Ngày 3/9, Hội thảo xúc tiến thương mại và đầu tư Việt Nam-Campuchia 2009 đã diễn ra tại thủ đô Phnom Penh với sự tham dự của đại diện hơn 100 doanh nghiệp hai nước.
Hội thảo do Cục xúc tiến thương mại Bộ Công thương Việt Nam và Bộ Thương mại Campuchia phối hợp tổ chức.
Tại hội thảo, đại diện các nhà doanh nghiệp Việt Nam và Campuchia đã trao đổi, thảo luận về môi trường kinh doanh, cơ chế cấp giấy phép và thủ tục pháp lý đầu tư vào thị trường Campuchia.
Bốn doanh nghiệp Việt Nam gồm Tổng Công ty bay dịch vụ, Ngân hàng Quân đội (MB), Tổng Công ty 15 Bộ Quốc phòng và Công ty Vật tư Công nghiệp Quốc phòng (GAET) cũng giới thiệu những lĩnh vực và khả năng hợp tác kinh doanh với các đối tác Campuchia.
Tổng thư ký Hội đồng Phát triển Campuchia (CDC), ông Chea Vuthy đã thông báo chi tiết các chính sách thu hút đầu tư nước ngoài của đất nước chùa Tháp, đặc biệt nhấn mạnh các biện pháp tự do hóa đầu tư cũng như chính sách đối xử bình đẳng với tất cả các nhà đầu tư, không phân biệt trong nước hay nước ngoài.
Theo đánh giá của bà Tekreth Kamrang, Phó Quốc vụ khanh Bộ Thương mại Campuchia, hội thảo sẽ là cầu nối quan trọng cho các doanh nghiệp hai nước mở rộng hợp tác trên nhiều lĩnh vực.
Nhằm tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp nước ngoài, Campuchia đang xúc tiến thực hiện chính sách "một cửa" trong việc cấp phép đầu tư cũng như chính sách miễn thuế quan và thuế thu nhập, thị thực và giấy phép lao động...
Theo CDC, trong 8 tháng đầu năm nay, CDC đã phê chuẩn và cấp phép hoạt động cho khoảng 12 dự án của các doanh nghiệp Việt Nam với tổng trị giá 450 triệu USD./.

TTXVN/Vietnam+

    Tổng số lượt xem: 1208
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Tin học; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.