Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ ba, ngày 7 tháng 4 năm 2020
English
a A
Ngày 03/09/2009-14:46:00 PM
Australia cam kết đóng góp để phát triển Việt Nam
Bộ trưởng Thương mại Australia Simon Crean ngày 2/9 khẳng định cầu Phú Mỹ, cây cầu lớn nhất Thành phố Hồ Chí Minh, bắc ngang sông Sài Gòn, là biểu tượng của sự đóng góp liên tục của Australia đối với sự phát triển kinh tế của Việt Nam.
Phối cảnh cầu Phú Mỹ, cây cầu biểu tượng của sự hợp tác Việt Nam-Australia.
Trong một thông cáo từ Sydney, Bộ trưởng Crean nói cầu Phú Mỹ là "một ví dụ tuyệt vời của sự khéo léo và công nghệ xây dựng cơ sở hạ tầng sẽ mang lại những lợi ích kinh tế to lớn cho Việt Nam."
Nhà thầu chính xây dựng cầu Phú Mỹ là liên danh giữa hai công ty Bilfinger Berger Civil của Đức và Baulderstone Hornibrook của Australia. Chín năm trước đây, Baulderstone cũng tham gia xây dựng cầu Mỹ Thuận, cây cầu đầu tiên bắc qua sông Mekong do Australia viện trợ.
Bộ trưởng Crean cho rằng cũng giống như cầu Mỹ Thuận, cầu Phú Mỹ sẽ là "một sự chứng thực thường trực với nhân dân Việt Nam về cam kết của Australia đối với mối quan hệ ngày càng tăng giữa hai nước."
Theo ông Crean, người từng đến thăm công trường xây dựng cầu Phú Mỹ vào tháng 7/2009, việc Baulderstone trúng thầu xây dựng cây cầu này và hoàn thành công việc trước thời hạn 4 tháng là "bằng chứng cho thấy uy tín của Australia trong việc phát triển cơ sở hạ tầng ở các nước láng giềng thuộc khối ASEAN."
Việt Nam hiện là đối tác thương mại tăng trưởng nhanh nhất của Australia trong khối ASEAN, với kim ngạch thương mại hai chiều đạt 8 tỉ đôla Australia (AUD) năm 2008.
Bộ Ngoại giao và Thương mại Australia dự tính quan hệ thương mại giữa hai nước sẽ cải thiện hơn nữa khi Hiệp định thương mại tự do ASEAN-Australia-New Zealand (AANZFTA) có hiệu lực vào năm tới./.

TTXVN/Vietnam+

    Tổng số lượt xem: 991
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Tin học; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.