Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ tư, ngày 27 tháng 5 năm 2020
English
a A
Ngày 20/01/2020-11:45:00 AM
Trao tặng Kỷ niệm chương cho Giám đốc quốc gia Văn phòng đại diện KOICA tại Việt Nam (Xem tin ảnh)
(MPI) - Ngày 20/01/2020, tại trụ sở Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Thứ trưởng Vũ Đại Thắng đã trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp ngành Kế hoạch và Đầu tư cho Giám đốc quốc gia Văn phòng đại diện Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tại Việt Nam Kim Jinob đã có thành tích đóng góp vào quá trình xây dựng và phát triển của Ngành.
Toàn cảnh buổi Lễ. Ảnh: MPI

Phát biểu tại buổi Lễ, Thứ trưởng Vũ Đại Thắng đánh giá cao mối quan hệ hợp tác Việt Nam - Hàn Quốc, những đóng góp của KOICA nói chung và cá nhân của Giám đốc Kim Jinob trong nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam, đặc biệt là trong việc phát huy hiệu quả nguồn vốn hỗ trợ của Hàn Quốc dành cho Việt Nam trong thời gian qua.

Bên cạnh tập trung hỗ trợ trong lĩnh vực kinh tế, KOICA còn hỗ trợ Việt Nam trong các lĩnh vực đào tạo, y tế, xã hội,… Có được những điều này là sự đóng góp to lớn, sự tham gia, chỉ đạo nhiệt tình của Giám đốc Kim Jinob cũng như các cộng sự của KOICA trong suốt thời gian qua và đưa KOICA trở thành cái tên quen thuộc đối với các Bộ, ngành và địa phương của Việt Nam.

Về góc độ là cơ quan thụ hưởng, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã nhận được sự hỗ trợ trực tiếp từ KOICA, đặc biệt gần đây nhất là Dự án “Nâng cấp, phát triển hệ thống thông tin quốc gia về đầu tư”. Cùng với đó, KOICA đã phối hợp với Bộ trong các hoạt động nghiên cứu cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh của Việt Nam nhằm cải thiện, nâng cao chất lượng môi trường đầu tư, kinh doanh, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có nhà đầu tư Hàn Quốc. Thứ trưởng tin tưởng, sự hỗ trợ này sẽ tạo nền tảng để Bộ Kế hoạch và Đầu tư tiếp tục phối hợp cùng KOICA và các cơ quan liên quan hoàn thiện thể chế chính sách của Việt Nam nhằm tạo môi trường đầu tư kinh doanh ngày càng thông thoáng, thuận lợi hơn nữa.

Thứ trưởng Vũ Đại Thắng trao tặng Kỷ niệm chương cho Giám đốc Kim Jinob. Ảnh: MPI

Phát biểu tại buổi Lễ, Giám đốc Kim Jinob bày tỏ niềm vui khi được nhận Kỷ niệm chương của ngành Kế hoạch và Đầu tư và bày tỏ tình cảm, ấn tượng đối với đất nước, con người Việt Nam nói chung và các cán bộ Bộ Kế hoạch và Đầu tư nói riêng. Đồng thời cho rằng, Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam là bộ có nền tảng tri thức và sự hợp tác, hỗ trợ tích cực. Chính nhờ vậy, trong nhiệm kỳ công tác của mình tại Việt Nam, nhiều chương trình, dự án hợp tác không gặp bất kỳ khó khăn nào. Có được kết quả đó là nhờ có sự chỉ đạo sát sao của cá nhân Bộ trưởng, tập thể Lãnh đạo Bộ cũng như các cán bộ của Bộ đã hợp tác rất tích cực, Giám đốc Kim Jinob nhấn mạnh.

Giám đốc Kim Jinob cho biết, hiện tại KOICA có khoảng 45 văn phòng tại các nước và KOICA tại Hàn Quốc luôn coi Văn phòng tại Việt Nam là kiểu mẫu đối với các quốc gia khác bởi cơ chế hợp tác giữa chúng ta không chỉ là cho và nhận mà là cơ chế cùng hợp tác. Tuy quy mô hợp tác của KOICA tại Việt Nam không quá lớn nhưng KOICA vẫn luôn mong muốn được đồng hành cùng sự phát triển của Việt Nam. Quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc đang trong giai đoạn phát triển rất tốt đẹp. Lãnh đạo Chính phủ Hàn Quốc cũng như KOICA luôn đặc biệt quan tâm đến mối quan hệ hợp tác giữa hai nước nhằm đưa mối quan hệ hợp tác lên tầm cao mới.

Giám đốc Kim Jinob cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ, hỗ trợ tích cực của Lãnh đạo Bộ cũng như lãnh đạo các đơn vị và cán bộ Bộ Kế hoạch và Đầu tư dành cho Ông trong nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam. Đồng thời khẳng định, dù trên bất kỳ cương vị công tác nào Ông cũng sẽ luôn cố gắng để đóng góp nhiều hơn nữa vì mối quan hệ hợp tác Việt Nam - Hàn Quốc trong thời gian tới./.

Tùng Linh
Bộ Kế hoạch và Đầu tư

    Tổng số lượt xem: 959
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Tin học; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.