Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ tư, ngày 8 tháng 4 năm 2020
English
a A
Ngày 11/02/2020-10:32:00 AM
Nhân viên có được đứng tên dự gói thầu của đơn vị đang công tác?
Là nhân viên tại đơn vị Nhà nước A, có công ty riêng là đại diện pháp luật (công ty B). Công ty B có tham gia dự thầu gói thầu do đơn vị A là chủ đầu tư (bên mời thầu). Vậy, công ty B có đủ điều kiện để ký hợp đồng với đơn vị A không?

Bà Lê Dung (TPHCM) là nhân viên tại đơn vị Nhà nước A, bà có công ty riêng do bà là đại diện pháp luật (công ty B). Công ty B có tham gia dự thầu gói thầu do đơn vị A là chủ đầu tư (bên mời thầu). Vậy, công ty B có đủ điều kiện để ký hợp đồng với đơn vị A không?

Bà Dung không có tên trong tổ chuyên gia, tổ thẩm định, tổ lập và thẩm định dự toán gói thầu nêu trên, không tham gia bất kể hoạt động nào liên quan đến gói thầu mà đơn vị A chuẩn bị đấu thầu.


Bà Dung đề nghị cơ quan có thẩm quyền tư vấn, nếu vi phạm luật thì vi phạm điều, khoản nào theo pháp luật Việt Nam?

Bộ Kế hoạch và Đầu tư trả lời vấn đề này như sau:

Điểm d, Khoản 6, Điều 89 Luật Đấu thầu quy định một trong các hành vi bị cấm trong đấu thầu là cá nhân thuộc bên mời thầu, chủ đầu tư nhưng trực tiếp tham gia quá trình lựa chọn nhà thầu, nhà đầu tư hoặc tham gia tổ chuyên gia, tổ thẩm định kết quả lựa chọn nhà thầu, nhà đầu tư hoặc là người đứng đầu cơ quan nhà nước có thẩm quyền, chủ đầu tư, bên mời thầu đối với các gói thầu, dự án do cha mẹ đẻ, cha mẹ vợ hoặc cha mẹ chồng, vợ hoặc chồng, con đẻ, con nuôi, con dâu, con rể, anh chị em ruột đứng tên dự thầu hoặc là người đại diện theo pháp luật của nhà thầu, nhà đầu tư tham dự thầu.

Theo đó, cá nhân tham gia trực tiếp vào quá trình lựa chọn nhà thầu phải tuân thủ theo quy định nêu trên.


Chinhphu.vn

    Tổng số lượt xem: 143
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Tin học; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.