Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ năm, ngày 21 tháng 1 năm 2021
English
a A
Ngày 19/03/2020-18:25:00 PM
Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng tiếp Trưởng đại diện Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản
(MPI) – Ngày 19/3/2020, tại trụ sở Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng tiếp ông Tetsuo Konaka, Trưởng đại diện Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) tại Việt Nam.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng đã trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp ngành Kế hoạch và Đầu tư cho Trưởng đại diện JICA Tetsuo Konaka

Phát biểu tại buổi tiếp, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng chúc mừng ông Tetsuo Konaka đã hoàn thành xuất sắc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam và nhận nhiệm vụ mới. Đồng thời nhấn mạnh, quan hệ hợp tác Việt Nam - Nhật Bản đang ở trong giai đoạn phát triển tốt đẹp nhất, trong đó có đóng góp quan trọng của JICA.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng cho biết, Chính phủ Việt Nam trân trọng và cảm ơn những hỗ trợ của Chính phủ Nhật Bản. Viện trợ của Nhật Bản nói chung và của JICA nói riêng đóng góp quan trọng vào phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam trong nhiều năm qua, nhất là phát triển cơ sở hạ tầng. Thời gian tới, các cơ quan của Chính phủ Việt Nam sẽ cùng với JICA tiếp tục tăng cường hợp tác, tạo thuận lợi để các dự án hợp tác phát huy hiệu quả.

Bộ Kế hoạch và Đầu tư đang được giao nghiên cứu các giải pháp nhằm kích thích nền kinh tế phát triển mạnh mẽ hơn nữa. Đặc biệt là trong bối dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường, ngày càng lan rộng, có nguy cơ bùng phát tại nhiều quốc gia, khu vực trên thế giới và tác động, ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế toàn cầu và nhiều nước, đối tác lớn của Việt Nam. Chính phủ Việt Nam đang nỗ lực để sớm dập dịch bệnh Covid-19 và có giải pháp cấp bách tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, bảo đảm an sinh xã hội ứng phó với dịch Covid-19.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng bày tỏ mong muốn Chính phủ Nhật Bản tiếp tục cung cấp các khoản vay cho Việt Nam với ưu đãi tốt hơn so với trước đây. Trong thời gian tới, hai nước cần tiếp tục nghiên cứu tìm ra cơ chế, mô hình hợp tác mới.

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng đã trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp ngành Kế hoạch và Đầu tư cho Trưởng đại diện JICA Tetsuo Konaka đã có thành tích đóng góp vào quá trình xây dựng và phát triển của Ngành. Đồng thời đánh giá cao những đóng góp của ông Tetsuo Konaka trong việc tăng cường mối quan hệ hợp tác Việt Nam - Nhật Bản.

Phát biểu tại buổi tiếp, Trưởng đại diện JICA Tetsuo Konaka cảm ơn với Bộ trưởng đã dành thời gian tiếp đón và bày tỏ niềm vui khi được nhận Kỷ niệm chương của ngành Kế hoạch và Đầu tư. Đồng thời bày tỏ ấn tượng trước sự phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam trong thời gian gần đây. Ngoài vốn vay ODA, Nhật Bản cũng có những hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam.

Ông Tetsuo Konaka mong muốn trong thời gian tới, Việt Nam - Nhật Bản tiếp tục tăng cường các hoạt động đào tạo để hỗ trợ doanh nghiệp hai nước và khẳng định, dù trên bất kỳ cương vị công tác nào Ông cũng sẽ luôn cố gắng để đóng góp nhiều hơn nữa vì mối quan hệ hợp tác Việt Nam - Nhật Bản trong thời gian tới./.

Minh Hậu
Bộ Kế hoạch và Đầu tư

    Tổng số lượt xem: 2752
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Tin học; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.