Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ bảy, ngày 10 tháng 6 năm 2023
English
a A
Ngày 13/01/2018-23:35:00 PM
Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn và phong trào Thanh niên năm 2017, phương hướng, nhiệm vụ năm 2018 (Xem tin ảnh)
(MPI) – Ngày 12/01/2018, Đoàn Thanh niên Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn và phong trào Thanh niên năm 2017, phương hướng, nhiệm vụ năm 2018. Tham dự Hội nghị có đồng chí Mai Ngọc Bích, Vụ trưởng, Phó Bí thư Đảng ủy cơ quan, đồng chí Trần Quyết Thắng, Phó Bí thư Thường trực Đoàn Khối các cơ quan Trung ương cùng các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Bộ, đại diện các cơ sở đoàn trực thuộc Bộ.
Toàn cảnh Hội nghị. Ảnh: Minh Trang (MPI)

Năm 2017, được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, Lãnh đạo Bộ, Đoàn Khối các cơ quan Trung ương và sự ủng hộ, tạo điều kiện của lãnh đạo các tổ chức đoàn thể, các đơn vị thuộc Bộ, Đoàn Thanh niên Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã triển khai các hoạt động quan trọng, nâng cao chất lượng công tác Thanh niên, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của cơ quan.

Về công tác tuyên giáo, giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên, năm 2017, Ban thường vụ Đoàn thanh niên Bộ đã triển khai thực hiện Cuộc vận động “Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác” theo tinh thần Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đồng thời, tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật nâng cao đạo đức, lối sống cho đoàn viên.

Trong việc thực hiện các phong trào “Xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc” và “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”, Đoàn Thanh niên cơ quan đã luôn tích cực phát huy vai trò của tổ chức Đoàn trong việc hỗ trợ cán bộ, đoàn viên thanh niên thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn. Đồng thời động viên, khích lệ các đoàn viên học tập, nâng cao trình độ, phát huy tinh thần tình nguyện để đóng góp thiết thực vào công tác chuyên môn của đơn vị cũng như của cơ quan.

Hiện Đoàn Thanh niên cơ quan có 23 đơn vị cơ sở Đoàn trực thuộc trong đó gồm 07 tổ chức Đoàn cơ sở và 16 Chi đoàn trực thuộc với 850 đoàn viên là công chức, viên chức, người lao động, 1.904 đoàn viên là sinh viên Học viện Chính sách phát triển và có 01 cán bộ chuyên trách tập trung thực hiện các nhiệm vụ thường xuyên của tổ chức Đoàn.

Đoàn Thanh niên Bộ đã tích cực quán triệt và triển khai thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết, Kế hoạch, Hướng dẫn của Trung ương Đoàn và Đoàn Khối các cơ quan Trung ương về công tác xây dựng Đoàn. Tổ chức nhiều hội nghị Ban Chấp hành và Ban Chấp hành mở rộng để hoàn thiện, ổn định tổ chức và đẩy mạnh các hoạt động của Đoàn.

Đồng chí Mai Ngọc Bích Vụ trưởng, Phó Bí thư Đảng ủy cơ quan phát biểu tại Hội nghị.
Ảnh: Minh Trang (MPI)

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Mai Ngọc Bích, Vụ trưởng, Phó Bí thư Đảng ủy cơ quan đánh giá cao những kết quả đạt được của Đoàn Thanh niên cơ quan trong năm 2017. Đồng thời nhấn mạnh, trong thời gian tới, Đoàn Thanh niên cơ quan cần đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động cũng như công tác kiểm tra, giám sát các cơ sở đoàn trực thuộc. Tích cực quán triệt và triển khai thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết, Kế hoạch, Hướng dẫn của Trung ương Đoàn và Đoàn Khối các cơ quan Trung ương về công tác xây dựng Đoàn. Xây dựng kế hoạch cụ thể, chi tiết theo tháng, quý để thực hiện. Đồng chí Mai Ngọc Bích khẳng định, Đảng ủy cơ quan luôn ủng hộ và tạo điều kiện để Đoàn Thanh niên Bộ hoạt động, phát triển và đạt được những kết quả tích cực hơn nữa nhằm góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ của Bộ.

Tại Hội nghị, đồng chí Trần Quyết Thắng, Phó Bí thư Thường trực Đoàn Khối các cơ quan Trung ương đánh giá cao những kết quả đạt được của Đoàn Thanh niên Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Đoàn Thanh niên Bộ đã luôn tích cực tham gia các hoạt động, các phong trào chung của Đoàn Khối các cơ quan Trung ương, góp phần xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh. Đồng chí Trần Quyết Thắng bày tỏ tin tưởng rằng, trong thời gian tới, Đoàn Thanh niên Bộ tiếp tục phát huy vai trò của mình, tích cực tham gia các hoạt động do Đoàn Khối các cơ quan Trung ương phát động, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của Bộ.

Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Bộ trao Giấy khen cho 6 đơn vị đạt thành tích xuất sắc
trong công tác Đoàn năm 2017. Ảnh: Minh Trang (MPI)

Hội nghị cũng được nghe nhiều ý kiến đóng góp nhằm bổ sung, hoàn thiện dự thảo Báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào Thanh niên năm 2017 và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2018. Trong khuôn khổ Hội nghị, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Bộ đã trao tặng Giấy khen cho 3 cá nhân và 6 đơn vị đạt thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn năm 2017./.

Minh Trang
Bộ Kế hoạch và Đầu tư

    Tổng số lượt xem: 1959
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin và chuyển đổi số; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.