Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ sáu, ngày 28 tháng 1 năm 2022
English
a A
Ngày 14/03/2018-16:18:00 PM
Thứ trưởng Nguyễn Thế Phương làm việc với Thứ trưởng phụ trách về Hợp tác phát triển Bộ Ngoại giao Phần Lan
(MPI) –Ngày 14/3/2018, tại trụ sở Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Thứ trưởng Nguyễn Thế Phương có buổi làm việc với Thứ trưởng phụ trách về Hợp tác phát triển Bộ Ngoại giao Phần Lan Elina Kalkku.

Thứ trưởng Elina Kalkku và Thứ trưởng Nguyễn Thế Phương. Ảnh: Minh Trang (MPI)

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Thế Phương đánh giá cao quan hệ hợp tác phát triển Việt Nam - Phần Lan.

Về viện trợ không hoàn lại của Phần Lan cho Việt Nam nhìn chung đều được thực hiện có hiệu quả, điển hình là các Dự án Đóng tàu Phá Rừng, Chương trình Cấp nước Hà Nội, Cấp nước và vệ sinh Hải Phòng, Phát triển Nông thôn Quảng Trị, Thừa Thiên Huế…Trong giai đoạn đầu, Phần Lan chú trọng vào hỗ trợ xóa đói giảm nghèo; Trong giai đoạn sau chú trọng tăng cường nâng cao năng lực cho các cơ quan Việt Nam. Điển hình là Chương trình Đổi mới sáng tạo là Chương trình ODA đầu tiên hỗ trợ một cách bài bản và tương đối toàn diện lĩnh vực khoa học và công nghệ ở Việt Nam từ hỗ trợ thể chế chính sách khoa học công nghệ đến nâng cao năng lực, hỗ trợ liên kết giữa nghiên cứu và thị trường, giữa nghiên cứu và doanh nghiệp, thúc đẩy việc vận dụng khoa học và công nghệ và đổi mới sáng tạo vào sản xuất để tạo giá trị gia tăng cao hơn cho sản phẩm, đóng góp cho phát triển kinh tế - xã hội.

Về vốn vay ODA, đến nay có hơn 20 dự án sử dụng tín dụng ưu đãi của Chính phủ Phần Lan với tổng số vốn hơn 100 triệu Eurotrong các lĩnh vực năng lượng, cấp thoát nước và vệ sinh môi trường, trang thiết bị y tế, phòng cháy chữa cháy…

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Elina Kalkku cảm ơn Thứ trưởng Nguyễn Thế Phương đã dành thời gian đón tiếp và cho rằng, Việt Nam là một trong những điểm đến có tiềm năng của các doanh nghiệp, nhà đầu tư Phần Lan. Đồng thời, mong muốn tiếp tục tìm kiếm cơ hội đầu tư tại Việt Nam trên nhiều lĩnh vực.

Kết thúc buổi làm việc, hai bên bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, Chính phủ hai nước tiếp tục tạo điều kiện để doanh nghiệp hai bên tăng cường hợp tác đầu tư, góp phần thúc đẩy quan hệ phát triển toàn diện Việt Nam - Phần Lan./.

Mai Phương
Bộ Kế hoạch và Đầu tư

    Tổng số lượt xem: 1370
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Tin học; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.