Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ ba, ngày 6 tháng 6 năm 2023
English
a A
Ngày 21/03/2018-09:58:00 AM
Công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư (Xem tin ảnh)
(MPI) – Ngày 21/3/2018, Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức Lễ Công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng trao Quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho đồng chí Vũ Đại Thắng, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng (Thứ ba từ trái sang) và đồng chí Lê Quang Mạnh (Ngoài cùng bên trái). Ảnh: Minh Trang (MPI)

Căn cứ ý kiến của Bộ Chính trị tại Văn bản số 6053-CV/VPTW ngày 02/3/2018 và xét đề nghị Ban cán sự đảng Bộ Kế hoạch và Đầu tư tại Tờ trình số 335-TTr/BCSĐ ngày 06/11/2017 và Tờ trình số 34/Tr-BNV ngày 22/01/2018 của Bộ Nội vụ, ngày 12/3/2018, tại Quyết định 288/QĐ-TTg, Thủ tướng Chính phủ đã bổ nhiệm ông Vũ Đại Thắng, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Đồng chí Vũ Đại Thắng từng giữ chức vụ Phó Vụ trưởng Vụ Kinh tế dịch vụ, Vụ trưởng Vụ Quản lý các khu kinh tế, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Nam.

Toàn cảnh Buổi lễ. Ảnh: Minh Trang (MPI)

Căn cứ ý kiến của Ban Bí thư tại Văn bản số 6087-CV/VPTW ngày 07/3/2018 và xét đề nghị của Ban cán sự đảng Bộ Kế hoạch và Đầu tư tại Tờ trình số 335-TTr/BCSĐ ngày 06/11/2017, Tờ trình số 380-TTr/BCSĐ-TCCB ngày 05/01/2018 và Tờ trình số 34/Tr-BNV ngày 22/01/2018 của Bộ Nội vụ, ngày 12/3/2018, tại Quyết định 289/QĐ-TTg, Thủ tướng Chính phủ đã bổ nhiệm ông Lê Quang Mạnh, Vụ trưởng Vụ Kinh tế địa phương và lãnh thổ, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Phát biểu tại buổi Lễ, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng chúc mừng hai tân Thứ trưởng đã nhận được sự tín nhiệm trong nội bộ cũng như sự tin tưởng, giao nhiệm vụ của Bộ Chính trị, Ban Bí thư. Đây là sự tin tưởng, đánh giá cao của lãnh đạo Đảng, Nhà nước đối với Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng bày tỏ, trong những ngày qua, chúng ta tưởng nhớ nguyên Thủ tướng Chính phủ Phan Văn Khải - Nhà lãnh đạo xuất sắc của Đảng, Nhà nước và Nhân dân ta, là “Người Thầy” của ngành Kế hoạch và Đầu tư, luôn tận tụy, trăn trở với sự khó khăn của người dân, cống hiến trọn đời mình vì dân vì nước và có nhiều đóng góp to lớn đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, của Dân tộc. Đó là đức tính mà mỗi cán bộ Bộ Kế hoạch và Đầu tư cũng như các đồng chí được tín nhiệm giao nhiệm vụ mới cần học tập, noi gương.

Ngành Kế hoạch và Đầu tư đã có truyền thống 73 năm xây dựng, trưởng thành và phát triển với những đóng góp hết sức quan trọng vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và được Đảng, Nhà nước ghi nhận và đánh giá cao. Phát huy truyền thống đó, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng mong muốn trên cương vị công tác mới, hai Thứ trưởng luôn đoàn kết, thống nhất, tiếp tục nỗ lực phấn đấu không ngừng, gương mẫu, trách nhiệm, tận tụy với công việc, có một tư duy đổi mới, cải cách và luôn phải đặt ra các câu hỏi làm thế nào để thực hiện công việc tốt hơn, nhanh hơn, hiệu quả hơn, giữ vững được ngọn lửa khát vọng đổi mới, xây dựng đất nước, xây dựng Bộ ngày càng phát triển.

Đại diện phát biểu tại buổi Lễ, Thứ trưởng Vũ Đại Thắng bày tỏ niềm vinh dự khi được đón nhận nhiệm vụ mới và đi cùng với đó là trách nhiệm của mình trên cương vị mới. Thứ trưởng chia sẻ, chúng ta đang tưởng nhớ những công lao to lớn của nguyên Thủ tướng Chính phủ Phan Văn Khải, người đã có những đóng góp to lớn cho đất nước và đặc biệt với ngành Kế hoạch và Đầu tư. Đồng thời, bày tỏ niềm tự hào với truyền thống vẻ vang và kết quả đã đạt được của ngành Kế hoạch và Đầu tư với 73 năm xây dựng, trưởng thành và phát triển cùng hơn 30 năm đổi mới của đất nước.

Nhận thức sâu sắc về những điều này cùng với lời phát biểu chỉ đạo của Bộ trưởng, Thứ trưởng Vũ Đại Thắng khẳng định: “Chúng tôi xin hứa luôn phấn đấu, rèn luyện, tu dưỡng và phục vụ bằng tất cả năng lực, tâm huyết của mình để góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, với vai trò là cơ quan tham mưu trọng yếu trong xây dựng thể chế, cơ chế chính sách, cũng như đưa ra các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội quốc gia trong thời gian tới. Đồng thời mong rằng các đồng chí lãnh đạo Bộ cùng lãnh đạo các đơn vị trong Bộ sẽ luôn đoàn kết, hỗ trợ để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao./.

Thúy Quyên
Bộ Kế hoạch và Đầu tư

  • Tổng số lượt xem: 5412
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin và chuyển đổi số; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.