Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ tư, ngày 29 tháng 6 năm 2022
English
a A
Ngày 14/09/2018-16:11:00 PM
Thứ trưởng Lê Quang Mạnh làm việc với Thị trưởng thành phố Gold Coast, Ốt-xtrây-li-a (Xem tin ảnh)
(MPI) – Ngày 14/9/2018, tại trụ sở Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Thứ trưởng Lê Quang Mạnh đã có buổi làm việc với ông Tom Tate, Thị trưởng thành phố Gold Coast, Ốt-xtrây-li-a.
Thứ trưởng Lê Quang Mạnh tiếp Thị trưởng Tom Tate. Ảnh: Đức Trung (MPI)

Thay mặt lãnh đạo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Thứ trưởng Lê Quang Mạnh nhiệt liệt chào mừng Thị trưởng Tom Tate cùng Phu nhân và Đoàn đã đến thăm và làm việc tại Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Thứ trưởng cho biết, Bộ Kế hoạch và Đầu tư là cơ quan của Chính phủ, thực hiện chức năng quản lý nhà nước về kế hoạch, đầu tư phát triển và thống kê, bao gồm: Tham mưu tổng hợp về chiến lược, quy hoạch, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, kế hoạch đầu tư công của quốc gia; cơ chế, chính sách quản lý kinh tế; đầu tư trong nước, đầu tư của nước ngoài vào Việt Nam và đầu tư của Việt Nam ra nước ngoài; …

Thứ trưởng Lê Quang Mạnh cho rằng, sự hợp tác của các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài đã đóng góp một động lực quan trọng cho sự tăng trưởng của Việt Nam. Trong 10 năm qua, Việt Nam đã ký kết hợp tác với nhiều nền kinh tế và trở thành một trong những nền kinh tế có độ mở nhất thế giới. Việt Nam đánh giá cao nguồn vốn đầu tư trực tiếp của các nước vào Việt Nam và cũng dần hình thành những tầng lớp doanh nghiệp tư nhân từng bước đầu tư sang thị trường thế giới.

Toàn cảnh buổi tiếp. Ảnh: Đức Trung (MPI)

Phát biểu tại buổi làm việc, Thị trưởng Tom Tate cảm ơn Thứ trưởng cùng các cán bộ Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã dành thời gian tiếp Đoàn. Ông Tom Tate cho biết, đây là lần thứ hai trở lại Việt Nam sau 15 năm và Ông cảm thấy sự thay đổi rất rõ rệt. Chia sẻ thông tin về thành phố Gold Coast, Thị trưởng Tom Tate cho biết, thành phố Gold Coast là thành phố rất đa dạng với hơn 25% dân số không sinh ra tại Ốt-xtrây-li-a. Gold Coast mong muốn thu hút những cư dân đến từ khu vực Đông Nam Á đến sinh sống và làm việc. Mục tiêu đến thăm Việt Nam của Đoàn lần này là tìm kiếm những thành phố có điểm tương đồng với thành phố Gold Coast về môi trường, y tế, sức khỏe,… để xây dựng quan hệ, hợp tác song phương, mở rộng quan hệ hợp tác trong thời gian tới. Thị trưởng Tom Tate cho rằng, để xây dựng được quan hệ đối tác chiến lược thì hai bên cần có tầm nhìn dài hạn, thông qua những cam kết, hay những chuyến thăm thường xuyên để qua đó hiểu nhau nhằm xây dựng mối quan hệ hợp tác lâu bền.

Thị trưởng Tom Tate cho biết, thành phố Gold Coast đang hướng tới xây dựng thành phố thông minh sử dụng năng lượng sạch giống như thành phố Đài Bắc, Đu Bai. Nổi tiếng khắp thế giới về hệ thống cơ sở hạ tầng, thành phố Gold Coast mong muốn chia sẻ những kinh nghiệm về phát triển cơ sở hạ tầng cho Việt Nam. Đồng thời, Gold Coast cũng mong muốn được hợp tác với Việt Nam phát triển về du lịch, giáo dục và nông nghiệp công nghệ cao.

Đánh giá cao mục đích chuyến thăm của Đoàn, Thứ trưởng Lê Quang mong muốn hai bên sẽ có những buổi làm việc cụ thể hơn nữa và Thứ trưởng hoàn toàn tin tưởng dự định của ngài Thị trưởng sẽ thành công tại Việt Nam./.

Minh Hậu
Bộ Kế hoạch và Đầu tư

  • Tổng số lượt xem: 2582
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Tin học; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.