Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ ba, ngày 25 tháng 1 năm 2022
English
a A
Ngày 06/06/2019-17:17:00 PM
Thứ trưởng Nguyễn Văn Hiếu trao Kỷ niệm chương cho Tham tán hợp tác phát triển và Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Đức tại Việt Nam (Xem tin ảnh)
(MPI) – Ngày 06/6/2019, tại trụ sở Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Thứ trưởng Nguyễn Văn Hiếu đã có buổi tiếp và trao Kỷ niệm chương vì sự nghiệp ngành Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam cho Tham tán hợp tác phát triển Đại sứ quán Đức tại Việt Nam Martin Hoppe và Kỷ niệm chương vì sự nghiệp Thống kê Việt Nam cho Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Đức tại Việt Nam Luisa Bergfeld.
Thứ trưởng Nguyễn Văn Hiếu (giữa), ông Martin Hoppe và bà Luisa Bergfeld
chụp ảnh lưu niệm. Ảnh: MPI

Ông Martin Hoppe và bà Luisa Bergfeld bắt đầu nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam từ tháng 6/2016 đến tháng 6/2019 và được phân công làm việc tại Phòng Hợp tác phát triển (ODA).

Phát biểu tại buổi tiếp, Thứ trưởng Nguyễn Văn Hiếu ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của ông Martin Hoppe và bà Luisa Bergfeld đối với Việt Nam nói chung và Bộ Kế hoạch và Đầu tư nói riêng trong thời gian qua. Trong 3 năm công tác tại Việt Nam, ông Martin Hoppe và bà Luisa Bergfeld đã có những đóng góp tích cực vào sự nghiệp hợp tác phát triển tại Việt Nam. Đồng thời, đã tích cực hỗ trợ xây dựng các cam kết ODA của Chính phủ Đức cho các chương trình, dự án của Việt Nam.

Về lĩnh vực đào tạo nghề, bà Luisa Bergfeld đã đóng góp vào việc thúc đẩy tiến độ thực hiện các dự án trọng điểm. Về lĩnh vực năng lượng và môi trường, ông Martin Hoppe đã chỉ đạo các cán bộ của Đại sứ quán, Tổ chức GZ và ngân hàng Tái thiết Đức phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành, tập đoàn… tại Việt Nam nhằm thực hiện hiệu quả các hoạt động của các dự án do Đức tài trợ.

Bên cạnh đó, ông Martin Hoppe và bà Luisa Bergfeld cũng đã chỉ đạo, giám sát quá trình xây dựng hợp tác song phương giữa Việt Nam – CHLB Đức theo Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, Chiến lược tăng trưởng xanh và chiến lược quốc gia về biến đổi khí hậu. Đồng thời, chủ trì phía Đức trong các hoạt động của Tổ công tác thúc đẩy tiến độ các dự án sử dụng ODA của Đức đối với một số dự án chậm tiến độ…

Nhằm ghi nhận và tôn vinh những đóng góp cho sự phát triển của ngành Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam, Thứ trưởng Nguyễn Văn Hiếu đã trao Kỷ niệm chương cho ông Martin Hoppe và bà Luisa Bergfeld và mong muốn ông trên cương vị công tác mới, ông Martin Hoppe và bà Luisa Bergfeld tiếp tục có những đóng góp cho quá trình phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam.

Phát biểu tại buổi tiếp, ông Martin Hoppe và bà Luisa Bergfeld bày tỏ vinh dự và cảm ơn những tình cảm nồng hậu, những hỗ trợ mà Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam đã dành cho Ông và Bà trong nhiệm kỳ công tác và khẳng định trên cương vị công tác mới, luôn sẵn sàng hỗ trợ và giúp đỡ Việt Nam./.

Mai Phương
Bộ Kế hoạch và Đầu tư

    Tổng số lượt xem: 3753
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Tin học; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.