Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ ba, ngày 28 tháng 3 năm 2023
English
a A
Ngày 05/06/2020-18:22:00 PM
Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng tiếp Đại sứ Ô-xtrây-li-a tại Việt Nam (Xem tin ảnh)
(MPI) – Ngày 05/6/2020, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng tiếp Đại sứ Ô-xtrây-li-a tại Việt Nam Robyn Mudie.
Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng tiếp Đại sứ Robyn Mudie. Ảnh: MPI

Tại buổi tiếp, Đại sứ Robyn Mudie chúc mừng và đánh giá cao những thành tựu trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 của Việt Nam, đồng thời cam kết hỗ trợ nỗ lực của Việt Nam phục hồi và ứng phó lâu dài với tình hình dịch bệnh.

Ô-xtrây-li-a vừa cam kết hỗ trợ Việt Nam 10,5 triệu đô la Ô-xtrây-li-a nhằm giúp giảm thiểu tác động tiêu cực đối với nền kinh tế, đời sống và sinh kế. Hỗ trợ này bao gồm những chương trình khác nhau dựa trên nền tảng những chương trình hai nước đã hợp tác, trong đó có thúc đẩy phục hồi kinh tế, hỗ trợ Chính phủ Việt Nam thông qua những phân tích và tham vấn chính sách (kích thích kinh tế, cơ sở hạ tầng, thương mại, bình đẳng giới), hỗ trợ những người bị ảnh hưởng nặng nề bởi cuộc khủng hoảng, bao gồm cả phụ nữ và trẻ em, bảo vệ cộng đồng dễ bị tổn thương nhất. Đây là một bước tăng cường hơn nữa hoạt động hợp tác kinh tế và phát triển giữa hai nước và những hỗ trợ này bổ sung cho chương trình hợp tác về thương mại - kinh tế và đầu tư giữa hai quốc gia. “Chúng tôi sẽ hỗ trợ Việt Nam tiếp cận với những phân tích kinh tế tốt nhất khi Việt Nam chuyển trọng tâm sang kích thích và phục hồi kinh tế. Chúng tôi cũng hỗ trợ những nỗ lực của Việt Nam trong việc bảo vệ những cộng đồng dễ bị tổn thương nhất, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em gái chịu nhiều tác động của đại dịch” - Đại sứ Robyn Mudie nói.

Ngoài ra, các chương trình hợp tác hàng đầu giữa Ô-xtrây-li-a và Việt Nam như phát triển nguồn nhân lực, cải cách kinh tế, cơ sở hạ tầng, bình đẳng giới, nông nghiệp, du lịch và đổi mới sáng tạo, cũng đang hỗ trợ các ưu tiên giúp Việt Nam phục hồi kinh tế.

Trên khắp khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương, Ô-xtrây-li-a đã và đang tiến hành một sự chuyển đổi chưa từng có trong các mối quan hệ đối tác phát triển của mình nhằm tăng cường hỗ trợ an ninh y tế, phục hồi và ổn định kinh tế để ứng phó với đại dịch Covid-19. Chính sách mới của Chính phủ Ô-xtrây-li-a “Hợp tác để phục hồi” đã được Bộ trưởng Bộ Ngoại giao kiêm Bộ trưởng các vấn đề về phụ nữ Ô-xtrây-li-a, Bà Marise Payne công bố vào ngày 29/5/2020.

Phát biểu tại buổi tiếp, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng cảm ơn Chính phủ Ô-xtrây-li-a đã dành cho Việt Nam khoản viện trợ không hoàn lại, góp phần giúp Việt Nam giảm thiểu tác động tiêu cực do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Đồng thời đánh giá cao mối quan hệ hợp tác Việt Nam - Ô-xtrây-li-a và tin tưởng, trên cương vị công tác của mình, Đại sứ Robyn Mudie sẽ góp phần thúc đẩy hợp tác hai nước phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới./.

Minh Hậu
Bộ Kế hoạch và Đầu tư

  • Tổng số lượt xem: 1957
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin và chuyển đổi số; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.