Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ ba, ngày 6 tháng 6 năm 2023
English
a A
Ngày 17/06/2020-12:46:00 PM
Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng trao tặng Kỷ niệm chương cho Giám đốc quốc gia Ngân hàng Phát triển châu Á (Xem tin ảnh)
(MPI) – Ngày 16/6/2020, tại trụ sở Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp ngành Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam” cho ông Eric Sidgwick, Giám đốc quốc gia Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) tại Việt Nam.
Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng và ông Eric Sidgwick. Ảnh: MPI

Phát biểu tại buổi Lễ, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của ông Eric Sidgwick đối với Việt Nam nói chung và Bộ Kế hoạch và Đầu tư nói riêng trong thời gian qua. Trong nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam, ông Eric Sidgwick đã có những đóng góp tích cực vào việc thúc đẩy hoạt động hỗ trợ, hợp tác của ADB cho Việt Nam.

Trên cương vị Giám đốc quốc gia ADB từ tháng 9/2015, ông Eric Sidgwick đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy, tăng cường mối quan hệ đối tác chặt chẽ giữa ADB và Chính phủ Việt Nam. Các chương trình, dự án do ADB tài trợ góp phần giải quyết, tháo gỡ vướng mắc, cải thiện tình hình thực hiện các dự án và đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam.

Bên cạnh đó, ông Eric Sidgwick đã nỗ lực phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư, các cơ quan liên quan và các nhà tài trợ trong việc tìm ra các giải pháp mới giúp tăng thêm giá trị hỗ trợ cho Việt Nam, đồng thời, cung cấp đầu vào và các kiến nghị trong việc xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn mới cũng như nỗ lực phối hợp trong việc xây dựng Luật đầu tư theo phương thức đối tác công - tư (PPP).

Nhằm ghi nhận và tôn vinh những đóng góp cho sự phát triển của ngành Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Ngành Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam” cho ông Eric Sidgwick và mong muốn Ông tiếp tục có những đóng góp cho quá trình phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam.

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Eric Sidgwick bày tỏ vinh dự và cảm ơn những tình cảm nồng hậu, những hỗ trợ mà Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam đã dành cho Ông trong nhiệm kỳ công tác và khẳng định sẽ luôn sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ Việt Nam./.

Mai Phương
Bộ Kế hoạch và Đầu tư

    Tổng số lượt xem: 1553
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin và chuyển đổi số; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.