Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chủ nhật, ngày 29 tháng 1 năm 2023
English
a A
Ngày 13/06/2020-08:12:00 AM
Ngân hàng Thế giới và tỉnh Phú Yên thiết lập Quan hệ Đối tác Chiến lược

Phú Yên. Ảnh: MPI
(MPI) – Để đạt được các mục tiêu kinh tế - xã hội và hiện thực hóa tầm nhìn trở thành một trung tâm công nghiệp và du lịch của Việt Nam và Đông Nam Á, ngày 12/6/2020, Ngân hàng Thế giới (WB) và UBND tỉnh Phú Yên đã ký kết Biên bản ghi nhớ, thiết lập Quan hệ Đối tác Chiến lược trong giai đoạn 2020-2025.

Khuôn khổ cho phép tỉnh Phú Yên tận dụng tốt hơn tri ​​thức toàn cầu, nguồn lực tài chính và sức mạnh tập hợp của WB, các lĩnh vực ưu tiên hợp tác bao gồm phát triển đô thị thích ứng, cung cấp các dịch vụ hạ tầng chất lượng cao, hiệu quả và thúc đẩy phát triển ngành du lịch và ngư nghiệp.

Hai bên sẽ thiết lập một nền tảng cho các cuộc thảo luận chiến lược và thường xuyên, chia sẻ kiến ​​thức và bài học kinh nghiệm, cũng như huy động nguồn lực và kiến thức. Đồng thời, hợp tác trong nhiều sáng kiến, bao gồm hoạt động hỗ trợ Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội địa phương giai đoạn 2021-2030, sáng kiến ​​Đô thị thông minh và Chính quyền điện tử và Quan hệ đối tác công tư.

Giám đốc Quốc gia WB tại Việt Nam Ousmane Dione, cho rằng, tỉnh Phú Yên đang phát triển nhanh chóng và WB rất vui mừng được mở rộng hỗ trợ cho tỉnh Phú Yên trong các nỗ lực xây dựng kinh tế biển bền vững và thúc đẩy hội nhập khu vực.

Tỉnh Phú Yên đang trên đà phát triển mạnh mẽ, Tỉnh đã vượt mức tăng trưởng GDP bình quân của cả nước kể từ năm 2008. Nằm ở vị trí trung tâm khu vực Nam Trung bộ và có gần 200 km bờ biển, tỉnh Phú Yên có tiềm năng lớn trong việc trở thành điểm kết nối quan trọng cho hoạt động trao đổi kinh tế của khu vực./.

Mai Phương
Bộ Kế hoạch và Đầu tư

    Tổng số lượt xem: 1398
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Tin học; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.