Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ hai, ngày 6 tháng 12 năm 2021
English
a A
Ngày 20/10/2020-09:49:00 AM
Đức quan ngại về đà phục hồi kinh tế do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

Kinh tế Đức ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Bộ trưởng Kinh tế Đức Peter Altmaier nhận định chính phủ nước này dường như khó có khả năng thực hiện được những thay đổi đáng kể đối với dự báo kinh tế mùa Thu mà Berlin đưa ra trước đó.
Ngày 18/10, Bộ trưởng Kinh tế Đức Peter Altmaier nhận định chính phủ nước này dường như khó có khả năng thực hiện được những thay đổi đáng kể đối với dự báo kinh tế mùa Thu mà Berlin đưa ra trước đó, đồng thời cảnh báo việc không thể kiềm chế và ngăn chặn được đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 có thể sẽ dẫn đến nhiều hậu quả khôn lường.
Trả lời phỏng vấn trên kênh truyền hình ARD của Đức, Bộ trưởng Kinh tế Peter Altmaier cho biết Berlin hiện dự kiến Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) sẽ giảm 5,8% trong năm 2020 trước khi tăng trở lại 4,4% vào năm tới.
Tuy nhiên, ông cho rằng điều này chỉ có thể xảy ra trong trường hợp Chính phủ Đức kiểm soát được đại dịch COVID-19 cũng như hạn chế được sự gia tăng các ca mắc mới hiện nay và thành công trong việc đưa Đức trở lại tình trạng mà nước này có được trong khoảng thời gian từ tháng 5-8 vừa qua.
Ông cho biết mặc dù ít bị ảnh hưởng nặng nề hơn so với nhiều quốc gia khác ở châu Âu, song Đức đang trải qua làn sóng bùng phát dịch COVID-19 thứ hai khi số ca mắc mới trong một ngày tăng lên gần 7.900 ca hôm 17/10, mức cao nhất kể từ khi dịch bệnh bùng phát.
Trước tình hình trên, Bộ trưởng Kinh tế Peter Altmaier cũng kêu gọi người dân Đức cần nỗ lực nhiều hơn nữa nhằm kiềm chế dịch bệnh nguy hiểm này để trường học, nhà trẻ và các cơ sở kinh doanh có thể tiếp tục hoạt động.
Ông nhấn mạnh nếu không thể giảm được số ca lây nhiễm thì Đức sẽ phải đối mặt với nhiều vấn đề khó khăn và lớn hơn.
Trước đó, Thủ tướng Đức Angela Merkel cũng đã kêu gọi người dân hợp tác với chính phủ trong cuộc chiến chống dịch COVID-19, trong bối cảnh số ca mắc COVID-19 ở nước này đang tăng nhanh so với thời điểm dịch bệnh bắt đầu bùng phát hồi đầu tháng Ba vừa qua./.
Anh Đức
TTXVN/Vietnam+

    Tổng số lượt xem: 266
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Tin học; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.