Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ sáu, ngày 28 tháng 1 năm 2022
English
a A
Ngày 16/06/2021-17:05:00 PM
Tọa đàm các nội dung về Nước và Môi trường trong Quy hoạch vùng Đồng bằng sông Cửu Long
(MPI) – Để chuẩn bị cho phiên họp của Hội đồng thẩm định quy hoạch vùng Đồng bằng sông Cửu Long thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, ngày 16/6/2021, Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức Tọa đàm các nội dung về Nước và Môi trường trong Quy hoạch vùng Đồng bằng sông Cửu Long với đại diện các Bộ, ngành liên quan và các chuyên gia. Phó Vụ trưởng Vụ Quản lý quy hoạch, Bộ Kế hoạch và Đầu tư Đinh Thanh Tâm chủ trì Tọa đàm.
Toàn cảnh Tọa đàm. Ảnh: Đức Trung (MPI)

Phát biểu tại Tọa đàm, Phó Vụ trưởng Vụ Quản lý quy hoạch tư Đinh Thanh Tâm cho biết, mục đích của buổi Tọa đàm nhằm trao đổi sâu hơn, cụ thể hơn về những ý tưởng, định hướng lớn nhằm hoàn thiện Báo cáo đánh giá hồ sơ trình thẩm định Quy hoạch vùng Đồng bằng sông Cửu Long thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 chất lượng hơn, để hướng tới một quy hoạch tốt nhất cho Vùng đồng bằng sông Cửu Long. Đồng thời, trao đổi, làm rõ hơn các ý kiến về quản lý nguồn nước và phòng chống thiên tai. Điều này tác động rất nhiều tới định hướng phát triển của các ngành, nghề khác, giải quyết vấn đề tài nguyên nước để các ngành khác có định hướng phát triển phù hợp. Việt Nam có nguồn lực và tài nguyên có hạn, vì vậy phải làm sao để phát triển Đồng bằng sông Cửu Long một cách có hiệu quả nhất.

Tại Tọa đàm, các chuyên gia và đại diện các Bộ, ngành đã cùng nhau thống nhất các quan điểm về quản lý tài nguyên nước; Mức độ cập nhật số liệu về môi trường; Mức độ chi tiết của nội dung quy hoạch sử dụng đất trong quy hoạch vùng./.

Minh Hậu
Bộ Kế hoạch và Đầu tư

    Tổng số lượt xem: 658
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Tin học; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.