Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ tư, ngày 8 tháng 12 năm 2021
English
a A
Ngày 28/06/2021-13:40:00 PM
Tọa đàm chia sẻ về “Nghệ thuật gìn giữ mái ấm hạnh phúc gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình thời hội nhập”
(MPI) – Nhân dịp Kỷ niệm 20 năm Ngày gia đình Việt Nam (28/6/2001 - 28/6/2021) và Tháng hành động quốc gia về Phòng chống bạo lực gia đình năm 2021. Ngày 28/6/2021, Công đoàn Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức buổi Tọa đàm chia sẻ về chủ đề “Nghệ thuật gìn giữ mái ấm hạnh phúc gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình thời hội nhập”.
Phó Chủ tịch chuyên trách Công đoàn Bộ Vũ Thị Xuân Hạnh phát biểu tại buổi chia sẻ.
Ảnh: Minh Hậu (MPI)

Phát biểu tại Tọa đàm, Phó Chủ tịch chuyên trách Công đoàn Bộ Vũ Thị Xuân Hạnh cho biết, Ngày Gia đình Việt Nam chính là một sự kiện văn hóa nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống của gia đình Việt Nam, đây cũng là dịp để các đoàn viên công đoàn Bộ giao lưu, chia sẻ kinh nghiệp xây dựng gia đình văn hóa, hướng tới sự phát triển bền vững của gia đình trong thời kỳ công nghiệp hóa - hiện đại hóa và hội nhập quốc tế.

Tọa đàm là dịp để các đại biểu cùng nhau chia sẻ, trao đổi về nghệ thuật gìn giữ mái ấm hạnh phúc gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình thời hội nhập. Nâng cao nhận thức cho cán bộ về kiến thức phòng, chống bạo lực gia đình, bình đẳng giới, xây dựng gia đình bình đẳng, no ấm, tiến bộ và hạnh phúc bền vững.

Tại Tọa đàm, Phó Vụ trưởng Vụ Truyền thông giáo dục, Tổng cục dân số, Bộ Y tế Mai Xuân Phương đã có những chia sẻ về chủ đề “Nghệ thuật gìn giữ mái ấm hạnh phúc gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình thời hội nhập”. Trong đó tập trung vào các nội dung bí quyết giữ gìn mái ấm hạnh phúc gia đình thời hội nhập; Vai trò của vợ và chồng trong việc giữ mái ấm hạnh phúc gia đình; Một số vấn đề chung về văn hóa ứng xử và nghệ thuật giao tiếp của các thành viên trong gia đình để giữ gìn hạnh phúc; Chia sẻ về việc giữ gìn được tình yêu.

Gia đình là tế bào của xã hội, là mảnh đất cho nhân cách nảy mầm và phát triển, là cội nguồn những tình cảm quý báu thiêng liêng nhất trong mỗi người. Xã hội càng vững mạnh, cuộc sống càng ổn định thì gia đình càng trở thành địa hạt quan trọng, bền vững cho sự định hình và phát triển mọi tiềm năng của thế hệ tương lai. Quyền và lợi ích của mỗi cá nhân, mỗi thành viên trong gia đình ngày càng được tôn trọng và bảo vệ, đặc biệt là vai trò, vị trí và quyền lợi của người phụ nữ trong gia đình ngày càng được nâng cao.

Phó Vụ trưởng Vụ Truyền thông giáo dục, Tổng cục dân số, Bộ Y tế Mai Xuân Phương
chia sẻ tại Tọa đàm. Ảnh: Minh Hậu (MPI)

Bên cạnh những thay đổi tích cực đó, gia đình trẻ hiện đại cũng đứng trước những khó khăn, thách thức do những biến động liên tục của xã hội và những mặt trái của nền kinh tế thị trường, quan hệ hôn nhân trở nên lỏng lẻo hơn, …

Theo bác sĩ Mai Xuân Phương, 8 nguyên tắc để vợ chồng thương yêu lâu dài đó là Kính trọng nhau; Yêu thương nhau; Tin tưởng nhau; Giúp đỡ nhau; Khích lệ, động viên nhau; Tha thứ cho nhau; Nhường nhịn nhau; Chia sẻ.

Tọa đàm là một trong các hoạt động được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của toàn xã hội xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc bền vững. Đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền, tạo sự lan tỏa và tôn vinh những giá trị nhân văn sâu sắc của gia đình Việt Nam; kế thừa, phát huy truyền thống văn hóa tốt đẹp và các chuẩn mực đạo đức, lối sống, thuần phong mỹ tục của gia đình Việt Nam, tiếp thu có chọn lọc các giá trị mới, tiến bộ, xây dựng gia đình thực sự là tổ ấm của mỗi người, góp phần nâng cao chất lượng sống của mỗi gia đình và thực hiện mục tiêu, chỉ tiêu của Chiến lược phát triển gia đình Việt Nam đến năm 2030./.

Minh Hậu
Bộ Kế hoạch và Đầu tư

    Tổng số lượt xem: 602
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Tin học; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.