Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ hai, ngày 26 tháng 9 năm 2022
English
a A
Ngày 02/07/2021-14:51:00 PM
Hội thảo trực tuyến Triển vọng tăng trưởng và Cơ hội của Việt Nam năm 2021 (Xem tin ảnh)
(MPI) – Ngày 02/7/2021, tại Hà Nội, Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Liên đoàn Doanh nghiệp Xinh-ga-po tổ chức Hội thảo trực tuyến Triển vọng tăng trưởng và cơ hội của Việt Nam năm 2021.
Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Thị Bích Ngọc phát biểu tại Hội thảo. Ảnh: MPI

Tham dự Hội thảo có Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Thị Bích Ngọc, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Xinh-ga-po tại Việt Nam Jaya Ratnam, Đại sứ Việt Nam tại Xinh-ga-po Mai Quốc Dũng và các khách mời là lãnh đạo của các tập đoàn và doanh nghiệp Xinh-ga-po; đại diện của các Cục, Vụ, Trung tâm của Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Đây là sự kiện mở đầu cho chuỗi các sự kiện trong khuôn khổ Sáng kiến mới của SBF có tên là FYIstival Initiative (Ghép giữa 2 từ FYI - For your Information và Festival), tập trung quảng bá cho một số quốc gia có tiềm năng lớn cho doanh nghiệp Xinh-ga-po. Trong năm 2021, Việt Nam và Ấn Độ được lựa chọn là tiêu điểm trong sáng kiến này. Sau Hội thảo lần này sẽ là chuỗi các chương trình tiếp theo cho thị trường Việt Nam, dự kiến lần lượt vào các tháng 8, 10 và 12 trong năm 2021.

Phát biểu tại Hội thảo, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Xinh-ga-po tại Việt Nam H.E.Jaya Ratnam cho biết, Việt Nam - Xinh-ga-po đã có mối quan hệ đặc biệt, cần tiếp tục duy trì và phát triển sâu sắc hơn. Trong bối cảnh đại dịch Covid-19, nhiều công ty gặp khó khăn nhưng cũng mở ra nhiều cơ hội cho cả hai nước để hướng tới những thay đổi. Đây là cơ hội cho các công ty Xinh-ga-po tiếp cận, tìm kiếm các đối tác tiềm năng ở Việt Nam, những mục tiêu phát triển mới như thương mại điện tử, thành phố thông minh, đổi mới sáng tạo, logistic, công nghệ Blockchain, tổ chức tuần Xinh-ga-po sáng tạo, …

Phát biểu tại Hội thảo, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Thị Bích Ngọc hoan nghênh sáng kiến của Liên đoàn Doanh nghiệp Xinh-ga-po về tổ chức Hội thảo trực tuyến này để quảng bá hình ảnh một số quốc gia, trong đó có Việt Nam. Hoạt động này có ý nghĩa rất thiết thực, không chỉ đối với Việt Nam mà giúp cộng đồng doanh nghiệp Xinh-ga-po có thêm thông tin về những điểm đến đầu tư còn nhiều tiềm năng hấp dẫn.

Bối cảnh kinh tế thế giới vẫn đang diễn biến phức tạp, đặc biệt là dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng tiêu cực tới mọi mặt đời sống xã hội của các quốc gia trong đó có Việt Nam. Các hoạt động đầu tư, sản xuất đặc biệt là các chuỗi cung ứng toàn cầu bị ảnh hưởng nặng nề, các tập đoàn đa quốc gia có xu hướng tái cơ cấu, định vị lại hoạt động đầu tư, Việt Nam cũng có những điều chỉnh chiến lược trong đầu tư để phù hợp với bối cảnh mới. Việc kiểm soát thành công dịch bệnh ở Việt Nam được thế giới đánh giá cao. Việt Nam trở thành điểm đến an toàn cho các nhà đầu tư và còn nhiều tiềm năng và dư địa để phát triển.

Toàn cảnh Hội thảo. Ảnh: MPI

Hiệp định khung về kết nối Việt Nam - Xinh-ga-po, Hiệp định về đầu tư - thương mại trong khuôn khổ ASEAN, các Hiệp định CPTPP, RCEP, … là các khung pháp lý đầy đủ, toàn diện để tạo ra môi trường chính sách thuận lợi cho cộng đồng các doanh nghiệp. Xinh-ga-po là trung tâm tài chính và công nghệ của khu vực, Việt Nam mong muốn hợp tác với các nhà đầu tư Xinh-ga-po về các ngành, lĩnh vực nằm trong chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam trong giai đoạn 2021-2030 như số hóa, đẩy mạnh công nghệ đổi mới sáng tạo, bồi dưỡng tài năng, phát triển hạ tầng, kinh tế số, … Việt Nam còn nhiều dư địa để hai bên có thể hợp tác.

Hội nghị trực tuyến là cơ hội tốt để chia sẻ các cách làm mới, những xu hướng đầu tư mới để hai nước nâng cao được hiệu quả hợp tác, Việt Nam cũng muốn lắng nghe các ý kiến từ phía Xinh-ga-po về môi trường đầu tư kinh doanh tại Việt Nam, cần làm gì và làm như thế nào để hấp dẫn hơn nữa các nhà đầu tư, mong muốn liên đoàn doanh nghiệp Xinh-ga-po tiếp tục là cầu nối để quảng bá hình ảnh của Việt Nam tới các nhà đầu tư tiềm năng giàu kinh nghiệm và năng lực của Xinh-ga-po. Bộ Kế hoạch và Đầu tư cam kết sẽ đồng hành cùng các nhà đầu tư để tìm kiếm cơ hội đầu tư mới, tháo gỡ nhanh nhất, hiệu quả nhất những vướng mắc cho các nhà đầu tư tại Việt Nam./.

Minh Hậu
Bộ Kế hoạch và Đầu tư

  • Tổng số lượt xem: 2052
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Tin học; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.