Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ hai, ngày 26 tháng 9 năm 2022
English
a A
Ngày 02/07/2021-17:09:00 PM
Thúc đẩy đổi mới sáng tạo tại Việt Nam (Xem tin ảnh)
(MPI) – Ngày 02/7/2021, Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã có buổi làm việc với các đại diện từ ban Sáng kiến chung Việt Nam - Nhật Bản và Phòng Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản (JCCI) theo hình thức trực tuyến để trao đổi về thúc đẩy đổi mới sáng tạo Việt Nam.
Giám đốc Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC) Vũ Quốc Huy phát biểu tại buổi làm việc.
Ảnh: Minh Trang (MPI)

Tại buổi làm việc, Giám đốc Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC) Vũ Quốc Huy đã có những giới thiệu chung về NIC. Theo đó, NIC được thành lập theo Quyết định số 1269/QĐ-TTg ngày 02/10/2019 của Thủ tướng Chính phủ, là đơn vị trực thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư nhằm thực hiện hỗ trợ, phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, góp phần đổi mới mô hình tăng trưởng trên nền tảng phát triển khoa học và công nghệ. NIC là đầu mối xây dựng các cơ chế, chính sách về đổi mới sáng tạo; kết nối các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo trong nước tham gia vào quá trình đổi mới; hợp tác cùng với các tổ chức, viện nghiên cứu, quỹ đầu tư, … nhằm phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, thúc đẩy đổi mới sáng tạo tại Việt Nam.

Ông Vũ Quốc Huy cho biết, đổi mới sáng tạo là một trong những mục tiêu trọng tâm của Chính phủ đề ra trong việc thúc đẩy tăng trưởng kinh tế tại Việt Nam và đây là cũng là một trong những nhiệm vụ hàng đầu của Bộ Kế hoạch và Đầu tư. NIC đặt trọng tâm vào 4 vấn đề phát triển chính và hi vọng nhận được những chia sẻ, kinh nghiệm từ phía Nhật Bản, đó là xây dựng khung góp ý và các chính sách liên quan nhằm thúc đẩy đổi mới sáng tạo tại Việt Nam; phát triển nguồn nhân lực dồi dào nhằm thúc đẩy chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo, kết nối với các doanh nghiệp Nhật Bản trong quá trình hợp tác; đầu tư khởi nghiệp sáng tạo tại Việt Nam; nhận được chia sẻ, kinh nghiệm từ các chuyên gia Nhật Bản trong quá trình phát triển đổi mới sáng tạo toàn diện.

Ảnh: Minh Trang (MPI)

Tại buổi làm việc, các chuyên gia từ phía Nhật Bản cho biết sẽ xem xét hỗ trợ tốt nhất nhằm giúp NIC nói riêng cũng như đổi mới sáng tạo nói chung tại Việt Nam được phát triển hơn nữa./.

Bảo Linh
Bộ Kế hoạch và Đầu tư

  • Tổng số lượt xem: 2092
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Tin học; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.