Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ hai, ngày 6 tháng 12 năm 2021
English
a A
Ngày 09/07/2021-15:44:00 PM
Hội nghị sơ kết công tác Công đoàn 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021 (Xem tin ảnh)
(MPI) - Ngày 09/7/2021, Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Công đoàn 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021. Chủ tịch Công đoàn Bộ Lê Thị Tường Thu chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có Thứ trường Trần Quốc Phương và Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức Việt Nam Phan Phương Hạnh cùng đại diện các Công đoàn trực thuộc.
Chủ tịch Công đoàn Bộ Nguyễn Thị Tường Thu phát biểu khai mạc Hội nghị và trình bày Báo cáo sơ kết công tác công đoàn 6 tháng đầu năm và triển khai kế hoạch 6 tháng cuối năm 2021. Ảnh (MPI)

Trình bày Báo cáo Sơ kết công tác công đoàn 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021, Chủ tịch Công đoàn Bộ Lê Thị Tường Thu cho biết, Công đoàn Bộ Kế hoạch và Đầu tư trực tiếp chỉ đạo và quản lý 34 Công đoàn trực thuộc với tổng số 1.811 đoàn viên công đoàn. Hoạt động của Công đoàn Bộ luôn được sự quan tâm, ủng hộ và tạo điều kiện của Lãnh đạo Bộ, Đảng ủy cơ quan, Thủ trưởng các đơn vị thuộc Bộ và luôn có sự phối hợp hiệu quả với ban Nữ công, Ủy ban Kiểm tra Công đoàn, Đoàn Thanh niên cơ quan, các công đoàn trực thuộc; luôn bám sát Kế hoạch đã đề ra để triển khai các nội dung hoạt động.

Tập thể Ban Thường vụ và Ban Chấp hành Công đoàn Bộ luôn đoàn kết và nhất quán trong chỉ đạo và triển khai thực hiện. Thực hiện tốt chế độ họp Ban Thường vụ và Ban Chấp hành; phối hợp với chính quyền thực hiện tốt Quy chế dân chủ cơ sở, phát huy quyền làm chủ của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong mọi hoạt động của cơ quan, động viên cán bộ đoàn viên thi đua lao động giỏi góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao; các công đoàn trực thuộc luôn có sự chủ động, phối hợp tốt với chính quyền trong việc tổ chức thực hiện các nhiệm vụ của tổ chức công đoàn. Nhiều đơn vị đã phát huy thế mạnh của đơn vị, tổ chức những hoạt động riêng, góp phần vào thành công chung của Công đoàn Bộ; nhận thức của các đoàn viên công đoàn ngày càng được nâng cao, tích cực tham gia các hoạt động chung của Công đoàn Bộ.

Tại Hội nghị, các đại biểu tham dự đã tập trung trao đổi, góp ý bổ sung để hoàn thiện dự thảo Báo cáo sơ kết công tác công đoàn 6 tháng đầu năm, đóng góp ý kiến về phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021 nhằm tăng cường hơn nữa các hoạt động công đoàn, đặc biệt là nâng cao hoạt động của các công đoàn cơ sở.

Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức Việt Nam Phan Phương Hạnh trao Quyết định công nhận Chủ tịch Công đoàn Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho đồng chí Lê Thị Tường Thu. Ảnh (MPI)

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức Việt Nam Phan Phương Hạnh chúc mừng tân Chủ tịch Công đoàn Bộ Kế hoạch và Đầu tư Lê Thị Tường Thu, chúc Đồng chí cùng toàn thể Ban Chấp hành tiếp tục phát huy truyền thống của Công đoàn Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Đồng thời đánh giá cao Công đoàn Bộ Kế hoạch và Đầu tư trong nhiều năm qua luôn là đơn vị dẫn đầu trong khối Công đoàn Viên chức Việt Nam và hy vọng trong thời gian tới, tập thể cán bộ đoàn viên Công đoàn Bộ Kế hoạch và Đầu tư tiếp tục đoàn kết, sáng tạo để đưa hoạt động công đoàn có nhiều khởi sắc hơn nữa, thực hiện tốt Nghị quyết số 02-NQ/TW ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị về đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới.

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Trần Quốc Phương đánh giá cao những kết quả mà Công đoàn Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2021. Trong 6 tháng đầu năm, Công đoàn Bộ đã làm được rất nhiều việc, cả quy mô và tầm vóc công việc mà Công đoàn bộ đã làm đều đạt được nhiều kết quả rất đáng ghi nhận. Lãnh đạo Bộ đánh giá cao và ghi nhận những kết quả mà Công đoàn Bộ đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2021. Công đoàn Bộ đã triển khai các hướng dẫn, chỉ đạo của Công đoàn cấp trên nghiêm túc và đạt được kết quả cao. Trong các công tác sinh hoạt đoàn thể, Công đoàn Bộ rất sáng tạo để đảm bảo tính hiệu quả và kết quả đề ra như Cuộc thi ảnh “Duyên dáng áo dài MPI 2021”, “Giải thể thao MPI 2021 mở rộng”… Các hoạt động đã tạo được sự lan tỏa, hiệu ứng tốt, tạo thêm động lực làm việc cho cán bộ, công chức, viên chức của Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Các hoạt động xã hội - từ thiện như chương trình xóa nhà tạm cho các hộ tại huyện Sốp Cốp, tỉnh Sơn La, ủng hộ đóng góp cho Quỹ Vắc-xin, đóng góp cho hoạt động phòng chống dịch Covid-19 … đều đem lại những dấu ấn tích cực, ghi nhận của cộng đồng, xã hội đối với vai trò của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, qua đó hình ảnh của Bộ cũng được nâng lên.

Thứ trưởng Trần Quốc Phương nhất trí với những nội dung được đưa ra tại Dự thảo Báo cáo Sơ kết công tác công đoàn 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021 của Công đoàn Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Dự thảo Báo cáo đã thể hiện sự quyết tâm, nỗ lực cố gắng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đề ra, đặc biệt là trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn tiếp diễn, càng đòi hỏi sự sáng tạo, linh hoạt. Đồng thời mong rằng, tân Chủ tịch công đoàn Bộ Lê Thị Tường Thu sẽ thể hiện tốt hơn nữa vai trò cá nhân, đóng góp vào hoạt động chung của Công đoàn Bộ ngày càng tốt hơn, hiệu quả hơn.

Tại Hội nghị, Thứ trưởng Trần Quốc Phương đã trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức Việt Nam Phan Phương Hạnh.

Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức Việt Nam Phan Phương Hạnh trao Giải thưởng “Gương mặt của năm - 2020” cho 03 đồng chí: Phó Chủ tịch Công đoàn Bộ, Phó Chánh Văn phòng Bộ Đặng Quang Tư; Phó Tổng Biên tập Báo Đầu tư Bùi Đức Hải và Chủ tịch Công đoàn Báo Đầu tư Phùng Huy Hào./.

Thanh Loan
Bộ Kế hoạch và Đầu tư

  • Tổng số lượt xem: 859
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Tin học; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.