Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ hai, ngày 6 tháng 12 năm 2021
English
a A
Ngày 27/07/2021-09:45:00 AM
Bộ Kế hoạch và Đầu tư dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ
(MPI) – Nhân Kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2021), sáng ngày 27/7/2021, Đoàn Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ trên đường Bắc Sơn.
Đoàn Bộ Kế hoạch và Đầu tư dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ. Ảnh: Đức Trung (MPI)

Tham gia Đoàn có Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng, các Thứ trưởng: Võ Thành Thống, Trần Quốc Phương, Trần Duy Đông và đại diện Đảng ủy, Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội Cựu Chiến binh, các đơn vị thuộc Bộ.

Trong không khí trang nghiêm, Đoàn Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã dâng hoa, dâng hương tại Đài Tưởng niệm, kính cẩn dành phút mặc niệm tưởng nhớ công ơn các anh hùng liệt sĩ, những người con ưu tú của dân tộc đã không tiếc máu xương, chiến đấu anh dũng, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Ngày 27/7/1947 được Chủ tịch Hồ Chí Minh chọn làm Ngày Thương binh toàn quốc (sau đó được đổi là Ngày Thương binh - Liệt sĩ). 74 năm qua, để tỏ lòng tri ân đối với các anh hùng liệt sĩ và người có công với cách mạng, phát huy đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, các cấp, ngành, tổ chức, cá nhân và đoàn thể đã tổ chức các hoạt động chăm lo, thăm hỏi động viên đến các thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng.

Trong dịp này, Công đoàn Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã gửi tặng quà cho gia đình liệt sĩ Nguyễn Mạnh Đề tại Hà Nội, nguyên là cán bộ Vụ Kinh tế đối ngoại, đã hy sinh tại Lào năm 1985 và gia đình liệt sĩ Nguyễn Văn Vượng tại Hưng Yên, nguyên là cán bộ biên tập của Tập san Công tác Kế hoạch (nay là Tạp chí Kinh tế và Dự báo) đã hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước trên chiến trường Quảng Trị; Gửi tặng quà cho 73 thương binh và thân gia gia đình liệt sĩ, trong đó 12 thân nhân gia đình liệt sĩ đang công tác và 61 thương binh và thân nhân gia đình liệt sĩ đã nghỉ hưu.

Đồng thời, gửi tặng quà cho 2 Trung tâm nuôi dưỡng thương bệnh binh tại Phú Thọ và Hà Nam (mỗi Trung tâm 10 triệu đồng) thông qua Công đoàn Viên chức Việt Nam./.

Minh Hậu
Bộ Kế hoạch và Đầu tư

    Tổng số lượt xem: 503
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Tin học; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.