Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ ba, ngày 7 tháng 12 năm 2021
English
a A
Ngày 07/09/2021-13:53:00 PM
Mỹ và Peru ký thỏa thuận hợp tác phát triển kinh tế xã hội
Thỏa thuận trên do Ngoại trưởng Peru Óscar Maúrtua và Giám đốc phái bộ USAID tại Peru Jene Thomas ký kết cùng ngày trước sự chứng kiến của Đại sứ Mỹ tại Lima, Lisa Kenna.
Người dân đeo khẩu trang phòng dịch COVID-19 tại Peru. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 3/9, các Chính phủ Peru và Mỹ đã ký “Thỏa thuận tài trợ cho các Mục tiêu phát triển” trị giá 321 triệu USD thông qua nguồn đóng góp của Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ (USAID) để “hỗ trợ sự phát triển của Peru trong các lĩnh vực cả hai nước ưu tiên quan tâm.”

Thỏa thuận trên do Ngoại trưởng Peru Óscar Maúrtua và Giám đốc phái bộ USAID tại Peru Jene Thomas ký kết cùng ngày trước sự chứng kiến của Đại sứ Mỹ tại Lima, Lisa Kenna.

Thông cáo do Bộ Ngoại giao Peru công bố cùng ngày nêu rõ nguồn tài chính trên sẽ được sử dụng trong các dự án phục hồi kinh tế, xã hội và môi trường đất nước trong bối cảnh đại dịch COVID-19.

Ngoài ra, thỏa thuận này còn nhằm giúp phát triển kinh tế và xã hội tại các vùng nông thôn có các diện tích trồng cây coca bị xóa sổ, tăng cường liêm chính công để giảm tham nhũng và thắt chặt việc quản lý bền vững môi trường và tài nguyên thiên nhiên nhằm mở rộng lợi ích kinh tế và xã hội tại quốc gia Nam Mỹ này.

Theo Bộ trên, trong tổng số 321 triệu USD, 171 triệu USD sẽ được phân bổ cho chương trình giữa chính phủ hai nước và 150 triệu USD còn lại dành cho các chương trình địa phương./.

Lê Hiền
TTXVN/Vietnam+

  • Tổng số lượt xem: 580
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Tin học; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.