Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ hai, ngày 6 tháng 12 năm 2021
English
a A
Ngày 07/10/2021-14:52:00 PM
Thanh Hóa phấn đấu đạt top 5 tỉnh, thành phố thu ngân sách cao nhất
Trong 9 tháng đầu năm 2021, tổng thu ngân sách nhà nước của tỉnh Thanh Hóa đạt 24.400 tỷ đồng, đạt 92% dự toán và tăng 15% so với cùng kỳ; trong đó, thu nội địa đạt 15.399 tỷ đồng, bằng 94% dự toán.
Một góc thành phố Thanh Hóa. (Ảnh: Báo Nhân dân)

Tỉnh Thanh Hóa đặt mục tiêu thu ngân sách quý 4 đạt ít nhất trên 2.000 tỷ đồng, đưa tổng thu ngân sách địa phương năm 2021 lên mức 29.000 tỷ đồng và lọt vào top 5 các tỉnh, thành phố thu ngân sách cao nhất cả nước.

Để thực hiện được mục tiêu này, Thanh Hóa đã chủ động xây dựng các giải pháp cụ thể, phù hợp với tình hình dịch bệnh. Tỉnh vừa đảm bảo nuôi dưỡng nguồn thu, vừa thực hiện tốt các chính sách gia hạn thời hạn nộp thuế và tiền thuê đất; đồng thời, phát triển nguồn thu mới, nguồn thu vãng lai và nguồn thu còn dư địa.

Tỉnh cũng tăng cường nắm bắt tình hình hoạt động của các doanh nghiệp, nhất là nhóm doanh nghiệp sản xuất sản phẩm chủ lực có đóng góp lớn vào tăng trưởng và thu ngân sách của địa phương để hỗ trợ kịp thời, tạo điều kiện đẩy mạnh sản xuất. Đồng thời, khuyến khích những doanh nghiệp có thuận lợi về thị trường tiêu thụ tiếp tục tăng sản lượng để bù đắp cho các sản phẩm không đạt kế hoạch do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Các sở, ban ngành, huyện... cũng phối hợp, hỗ trợ cơ quan thuế trong thu ngân sách nhà nước.

Cùng đó, Cục thuế tỉnh đẩy mạnh tuyên truyền các chính sách thuế mới; tiếp nhận, giải đáp các vướng mắc về chính sách thuế và thủ tục hành chính thuế; tập trung hỗ trợ khai thuế, nộp thuế, hoàn thuế điện tử, hóa đơn điện tử…

Ông Nguyễn Văn Thi, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa cho biết, trong những tháng cuối năm, tỉnh chỉ đạo các cấp, ngành tiếp tục triển khai nhiều giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp, người nộp thuế vượt qua khó khăn, khôi phục sản xuất kinh doanh, tạo nguồn thu bền vững cho ngân sách nhà nước.

Tỉnh cũng đẩy mạnh cải cách hành chính, tạo thuận lợi cho hoạt động sản xuất, kinh doanh, hỗ trợ doanh nghiệp xuất, nhập khẩu; tập trung đôn đốc thu hồi nợ thuế nhằm hoàn thành và vượt mức chỉ tiêu thu ngân sách được giao.

Trong 9 tháng đầu năm 2021, tổng thu ngân sách nhà nước của tỉnh Thanh Hóa đạt 24.400 tỷ đồng, đạt 92% dự toán và tăng 15% so với cùng kỳ; trong đó, thu nội địa đạt 15.399 tỷ đồng, bằng 94% dự toán và tăng 20% so với cùng kỳ.

Thời gian qua, mặc dù phải đối diện với nhiều khó khăn, bất lợi về mọi mặt do ảnh hưởng bởi dịch bệnh, nhưng tỉnh Thanh Hóa đã chủ động, linh hoạt trong quản lý, điều hành.

Lãnh đạo tỉnh thường xuyên theo dõi diễn biến tình hình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, kịp thời hỗ trợ, tháo gỡ các khó khăn vướng mắc; khẩn trương triển khai thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân, doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, góp phần thúc đẩy sản xuất./.

Trịnh Duy Hưng
(TTXVN/Vietnam+)

  • Tổng số lượt xem: 357
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Tin học; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.