Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ hai, ngày 6 tháng 12 năm 2021
English
a A
Ngày 26/10/2021-10:04:00 AM
Argentina kêu gọi MERCOSUR thúc đẩy du lịch nhằm phục hồi kinh tế
Bộ trưởng Du lịch và Thể thao Argentina cho rằng vào thời điểm dịch bệnh COVID-19 kết thúc, nhu cầu du lịch khám phá thiên nhiên sẽ tăng cao và khu vực Mỹ Latinh lại có lợi thế về du lịch sinh thái.
Bộ trưởng Bộ Du lịch và Thể thao Argentina, ông Matías Lammens.(Nguồn: AFP)

Theo phóng viên TTXVN tại Buenos Aires, ngày 23/10, Bộ Du lịch và Thể thao Argentina cho biết người đứng đầu bộ này Matías Lammens đã lên tiếng kêu gọi các quốc gia thành viên của Khối Thị trường chung Nam Mỹ (MERCOSUR – gồm Argentina, Brazil, Paraguay và Uruguay) thúc đẩy các hoạt động du lịch nhằm hỗ trợ quá trình tái kích hoạt nền kinh tế khu vực trong thời kỳ hậu COVID- 19.

Phát biểu tại Hội nghị bộ trưởng du lịch MERCOSUR lần thứ 25 được tổ chức vào ngày 22/10 vừa qua dưới hình thức trực tuyến, Bộ trưởng Du lịch và Thể thao Argentina cho rằng vào thời điểm dịch bệnh COVID-19 kết thúc, nhu cầu du lịch khám phá thiên nhiên sẽ tăng cao, trong khi các nước tại khu vực Mỹ Latinh lại có lợi thế về du lịch sinh thái.

Ông Lammens nhấn mạnh ngành du lịch phải trở thành một trong những động lực phát triển kinh tế tại khu vực, đồng thời khẳng định các nước thành viên MERCOSUR cần xây dựng một kế hoạch chung để quảng bá các sản phẩm du lịch tại các thị trường khác nhau, như châu Âu, Trung Quốc và Mỹ.

Quan chức của Argentina cho biết chính phủ nước này mới đây đã đạt được một thỏa thuận trị giá 33 triệu USD với Ngân hàng Phát triển Liên Mỹ (IDB) nhằm phát triển hệ thống cơ sở hạ tầng tại các điểm du lịch sinh thái.

Trước khi đại dịch COVID-19 bùng phát, ngành du lịch chiếm tới gần 10% Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Argentina và thu hút hơn một triệu lao động tại quốc gia Nam Mỹ này.

Theo Bộ Du lịch và Thể thao Argentina, Hội nghị bộ trưởng du lịch MERCOSUR lần này do phía Brazil chủ trì với mục đích thúc đẩy các sáng kiến phát triển sản phẩm du lịch chung và tập trung vào các vấn đề liên quan đến bảo đảm an toàn về mặt y tế cho du khách./.

Ngọc Tùng
(TTXVN/Vietnam+)

  • Tổng số lượt xem: 675
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Tin học; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.