Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ ba, ngày 16 tháng 8 năm 2022
English
a A
Ngày 08/01/2022-10:48:00 AM
Ấn Độ và Đức trao đổi về các vấn đề trong quan hệ song phương

Ảnh minh họa. (Nguồn: economictimes.indiatimes.com)
Các nhà lãnh đạo Ấn Độ và Đức nhất trí rằng có sức mạnh tổng hợp đáng kể trong các ưu tiên quản trị do chính phủ mới của Đức công bố và tầm nhìn kinh tế của chính phủ Ấn Độ.

Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, Văn phòng Thủ tướng Ấn Độ ngày 6/1 cho biết, trong cuộc điện đàm với Thủ tướng Đức Olaf Scholz, Thủ tướng Nadrenda Modi chúc mừng ông Scholz được bổ nhiệm làm Thủ tướng Đức, bày tỏ sự cảm kích trước những đóng góp to lớn của cựu Thủ tướng Angela Merkel trong việc tăng cường quan hệ đối tác chiến lược Ấn Độ-Đức và mong muốn tiếp tục đà tích cực này dưới sự lãnh đạo của Thủ tướng Scholz.

Hai nhà lãnh đạo nhất trí rằng có sức mạnh tổng hợp đáng kể trong các ưu tiên quản trị do chính phủ mới của Đức công bố và tầm nhìn kinh tế của chính phủ Ấn Độ.

Hai bên xem xét tiềm năng của các sáng kiến hợp tác đang diễn ra, bao gồm cả việc thúc đẩy liên kết đầu tư và thương mại. Hai bên nhất trí về tiềm năng đa dạng hóa hơn nữa hợp tác và trao đổi trong các lĩnh vực mới.

Đặc biệt, hai nhà lãnh đạo bày tỏ hy vọng sẽ bắt đầu các sáng kiến hợp tác mới trong các lĩnh vực hành động vì khí hậu và năng lượng xanh, để cho phép cả hai nước đạt được các cam kết về khí hậu tương ứng.

Thủ tướng Modi chuyển lời chúc mừng năm mới tới Thủ tướng Scholz và nhân dân Đức và mong sớm được gặp ông trong cuộc họp tiếp theo của Tham vấn giữa các chính phủ song phương./.


TTXVN/Vietnam+

    Tổng số lượt xem: 1077
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Tin học; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.