Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ hai, ngày 23 tháng 5 năm 2022
English
a A
Ngày 16/01/2022-09:40:00 AM
Thứ trưởng Trần Duy Đông kiểm tra tiến độ Dự án xây dựng công trình Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia
(MPI) - Ngày 15/01/2022, Thứ trưởng Trần Duy Đông đã có buổi làm việc và kiểm tra tiến độ Dự án xây dựng công trình Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc, thành phố Hà Nội.
Phối cảnh Trung tâm Đổi mới sáng tạo quốc gia (NIC). Nguồn: MPI

Dự án do Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia làm Chủ đầu tư với diện tích giai đoạn 1 là 4,623 ha, gồm hệ thống hạ tầng kỹ thuật ngoài nhà, khối nhà làm việc và khối nhà trung tâm sự kiện; với tổng diện tích sàn khoảng 34.940m2. Hiện nay, hạng mục hạ tầng kỹ thuật ngoài nhà đã cơ bản hoàn thành và đang triển khai thi công hạng mục khối nhà làm việc. Đơn vị thi công đang tiến hành ép cọc thí nghiệm và sẽ thi công ép cọc đại trà cho hạng mục khối nhà làm việc sau Tết Nguyên đán 2022.

Tại buổi làm việc, sau khi nghe Chủ đầu tư và đơn vị thi công báo cáo, Thứ trưởng Trần Duy Đông đã chỉ đạo Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia phối hợp chặt chẽ với các đơn vị thi công, các đơn vị tư vấn giám sát để đẩy nhanh tiến độ, triển khai quyết liệt, thực hiện đồng bộ các biện pháp thi công trên toàn công trường, đảm bảo an toàn lao động, chất lượng công trình và đúng tiến độ đã được phê duyệt. Trong quá trình triển khai, nếu phát sinh những khó khăn, vướng mắc ảnh hưởng đến tiến độ, Chủ đầu tư cần có ngay các giải pháp tháo gỡ cho đơn vị thi công, báo cáo hằng tháng tới Lãnh đạo Bộ để theo dõi và chỉ đạo kịp thời.

Dự kiến sau khi hoàn thành vào tháng 01/2023, công trình sẽ bao gồm các không gian làm việc cho doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp, hệ thống các phòng thí nghiệm, trung tâm nghiên cứu và phát triển, không gian tổ chức các sự kiến lớn như hội nghị, triển lãm quốc tế, là nơi quy tụ và phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo ở tầm quốc gia và quốc tế./.


Bộ Kế hoạch và Đầu tư

    Tổng số lượt xem: 746
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Tin học; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.