Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ sáu, ngày 12 tháng 8 năm 2022
English
a A
Ngày 17/02/2022-16:57:00 PM
Thứ trưởng Nguyễn Thị Bích Ngọc làm việc với Trưởng đại diện Ngân hàng Hợp tác Quốc tế Nhật Bản tại Hà Nội (Xem tin ảnh)
(MPI) - Ngày 17/02/2022, tại trụ sở Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Thứ trưởng Nguyễn Thị Bích Ngọc đã có buổi làm việc với Trưởng đại diện Ngân hàng Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JBIC) tại Hà Nội Toru AGUIN.
Ảnh: MPI

Tại buổi làm việc, Trưởng đại diện Toru AGUIN đã thông tin tóm tắt báo cáo khảo sát về môi trường đầu tư năm 2021 và giới thiệu Hội thảo “Nghiên cứu về Kỳ vọng của doanh nghiệp Nhật Bản đối với Chính sách thu hút đầu tư nước ngoài chất lượng cao của Việt Nam” được dự kiến tổ chức vào tháng 3/2022. Theo đó, Báo cáo được công bố vào cuối năm 2021 với hơn 515 doanh nghiệp Nhật Bản tham gia phản hồi, bao gồm bảng xếp hạng các quốc gia có triển vọng về đầu tư kinh doanh. Việt Nam đã xếp hạng 04, nằm trong top đầu của các quốc gia ASEAN trong 3 năm liên tiếp. Điều này cho thấy các doanh nghiệp Nhật Bản đánh giá Việt Nam là một trong những địa điểm đầu tư hấp dẫn trong trung và dài hạn.

Trong nhiều năm qua, JBIC đã thúc đẩy các doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) và cung cấp nhiều khoản vay thúc đẩy FDI của Nhật Bản vào Việt Nam. Ông Toru AGUIN cảm ơn Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã quan tâm JBIC trong quá trình hoạt động và cho biết, Việt Nam là một quốc gia có thế mạnh trong ngành điện tử, nguồn nhân lực chất lượng cao,… vì vậy Việt Nam luôn là điểm đến đầu tư an toàn của các doanh nghiệp Nhật Bản.

Toàn cảnh buổi làm việc. Ảnh: MPI

JBIC luôn khuyến khích các DNNVV của Nhật Bản sang đầu tư, mở rộng sản xuất kinh doanh tại Việt Nam. Ông Toru AGUIN hi vọng rằng các chính sách, ưu đãi về đầu tư của Việt Nam sẽ ngày càng thuận lợi, tạo điều kiện tốt nhất cho các doanh nghiệp Nhật Bản đã và đang hoạt động tại đây.

Thứ trưởng Nguyễn Thị Bích Ngọc cảm ơn và đánh giá cao JBIC trong việc thúc đẩy các hoạt động đầu tư của các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam, đặc biệt là các DNNVV. Rất nhiều doanh nghiệp Nhật Bản có tiềm năng, lợi thế phát triển riêng và thu hút các DNNVV cũng phù hợp với định hướng của Việt Nam. Bộ Kế hoạch và Đầu tư sẵn sàng hợp tác với JBIC để tạo điều kiện tốt nhất, cũng như giải đáp các khó khăn, vướng mắc về môi trường đầu tư nhằm hoan nghênh các doanh nghiệp Nhật Bản đang và sẽ đầu tư tại Việt Nam./.

Bảo Linh
Bộ Kế hoạch và Đầu tư

  • Tổng số lượt xem: 1196
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Tin học; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.