Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chủ nhật, ngày 14 tháng 8 năm 2022
English
a A
Ngày 17/02/2022-10:59:00 AM
Bộ Kế hoạch và Đầu tư trao tặng 3.000 cây gậy trắng cho người mù Việt Nam (Xem tin ảnh)
(MPI) - Thực hiện kế hoạch trao cây gậy trắng năm 2022 trong khuôn khổ Chương trình vì sự phát triển cộng đồng và Sáng kiến cây gậy trắng cho người mù Việt Nam, ngày 17/02/2022, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã trao tặng 3.000 cây gậy trắng cho Hội người mù Việt Nam.
Ảnh: MPI

Phát biểu tại buổi Lễ trao tặng, Chủ tịch Công đoàn Bộ Kế hoạch và Đầu tư Lê Thị Tường Thu cho biết, đây là hoạt động được Bộ Kế hoạch và Đầu tư cũng như cá nhân Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng đặc biệt quan tâm. Việc trao tặng 3.000 cây gậy trắng cho người khiếm thị trên địa bàn 10 tỉnh, thành phố lần này với mong muốn cùng Hội người mù Việt Nam cũng như Hội Người mù các tỉnh, thành phố sẽ thực hiện đúng các cam kết đã ký kết với Bộ Kế hoạch và Đầu tư trong việc tuyên truyền về cây gậy trắng an toàn, hiệu quả.

Chủ tịch Công đoàn Bộ mong muốn Hội Người mù các tỉnh, thành phố được nhận cây gậy trắng nhanh chóng tổ chức tập huấn sử dụng để đảm bảo những cây gậy trắng khi được chuyển giao sẽ được sử dụng an toàn, hiệu quả. Bộ Kế hoạch và Đầu tư sẽ tiếp tục phối hợp với Hội người mù Việt Nam để có những hoạt động mạnh mẽ để chuyển đến Hội người mù các địa phương trên cả nước, đạt được kết quả đề ra.

Phó Chủ tịch Hội Người mù Việt Nam Đinh Việt Anh bày tỏ vui mừng khi trong những ngày đầu xuân năm mới, Hội Người mù Việt Nam được đón nhận 3.000 cây gậy trắng từ Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Bộ đã luôn quan tâm và dành nhiều tâm huyết cho các hoạt động vì sự phát triển của cộng đồng, trong đó có Sáng kiến cây gậy trắng cho người mù Việt Nam. Đây thực sự là hoạt động mang ý nghĩa xã hội và nhân văn sâu sắc.

“Cây gậy trắng là vật dụng hết sức đơn giản nhưng có ý nghĩa rất quan trọng đối với người khiếm thị và cho đến nay chưa có phương tiện hiện đại nào có thể thay thế; là người bạn đồng hành thân thiết cho người khiếm thị có thể đi lại một cách chủ động, an toàn, thuận lợi để từ đó thêm mạnh dạn, tự tin tham gia các hoạt động xã hội và hòa nhập cộng đồng”, bà Đinh Việt Anh nói.

Giám đốc Trung tâm Đào tạo cán bộ và phục hồi chức năng cho người mù Phạm Xuân Trường cho biết, với chức năng, nhiệm vụ được giao, Trung tâm đã xác định rõ trách nhiệm của mình, đặc biệt là chương trình đào tạo các kỹ năng sử dụng cây gậy trắng thuộc Chương trình Cây gậy trắng cho Hội người mù Việt Nam do Bộ Kế hoạch và Đầu tư phát động từ năm 2019. Trung tâm cam kết sẽ phối hợp chặt chẽ với các địa phương trong việc tập huấn để hướng tới mục tiêu sử dụng cây gậy trắng một cách hiệu quả nhất./.

Tùng Linh
Bộ Kế hoạch và Đầu tư

  • Tổng số lượt xem: 1053
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Tin học; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.