Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ bảy, ngày 20 tháng 8 năm 2022
English
a A
Ngày 10/03/2022-10:22:00 AM
Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022-2027
(MPI) - Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII được tổ chức từ ngày 09-11/3/2022, tại Hà Hội. Đây là nhiệm kỳ đầu tiên thực hiện Chiến lược phát triển Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2035, với chủ đề: Phát huy truyền thống, đoàn kết, sáng tạo, hội nhập; xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, vì hạnh phúc của phụ nữ, vì sự phồn vinh của đất nước.
Ngày 09/3/2022, tại Hà Nội, Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022-2027, tổ chức phiên trù bị. Ảnh: Chinhphu.vn

Đại hội tập trung đánh giá phong trào phụ nữ và hoạt động Hội 5 năm qua và đề ra phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2022-2027. Đại hội là sự kiện chính trị quan trọng, là ngày hội lớn của phụ nữ cả nước, có ý nghĩa quan trọng trong quá trình đổi mới mạnh mẽ, toàn diện hoạt động của tổ chức Hội và đánh dấu sự tham gia ngày càng tích cực, chủ động của các tầng lớp phụ nữ vào quá trình hội nhập và phát triển của đất nước.

Tham dự Đại hội có 1.200 đại biểu, trong đó có 1.000 đại biểu chính thức, là những phụ nữ tiêu biểu, đại diện cho các tầng lớp phụ nữ, các dân tộc, tôn giáo, các độ tuổi, ngành nghề, các lĩnh vực công tác và các vùng miền khác nhau trong cả nước.

Tại Đại hội, ngoài 14 tham luận dạng bài viết và video clip tại phiên toàn thể, còn có 42 tham luận được trình bày tại 5 trung tâm thảo luận tiến hành đồng thời. Toàn bộ các tham luận sẽ được tập hợp thành kỷ yếu để các cấp hội tiếp tục nghiên cứu, áp dụng trong quá trình triển khai Nghị quyết Đại hội. Các tham luận đại diện cho các bộ, ngành phối hợp, các cấp ủy Đảng, chính quyền, các cấp Hội LHPN; đại diện tập thể, cá nhân tiêu biểu ở các vùng miền trong nhiều lĩnh vực đa dạng: chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội.

Các nhiệm vụ của nhiệm kỳ 2022-2027 nhằm cụ thể hóa nội dung Văn kiện Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Nhiệm kỳ xác định hai khâu đột phá mang tính chất giải pháp thúc đẩy việc thực hiện các nhiệm vụ. Một là, ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động Hội nhằm phù với định hướng xây dựng xã hội số, chuyển đổi số của đất nước; ứng dụng và phát triển công nghệ mới là một trong động lực tăng trưởng kinh tế, thích ứng với bối cảnh mới, đặc biệt là trong tình hình dịch bệnh Covid-19. Hai là, đồng hành xây dựng cơ sở Hội vững mạnh nhằm tập trung giải quyết khâu yếu của nhiệm kỳ trước về chất lượng hoạt động, đưa hoạt động của hội ngày càng sát với hội viên, phụ nữ.

Đại hội nhiệm kỳ 2022-2027 xác định 03 nhiệm vụ theo 03 yếu tố quan trọng, gồm: tập trung các nội dung và giải pháp chủ yếu nhằm hỗ trợ phụ nữ phát triển toàn diện, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc, tiến bộ, văn minh; đẩy mạnh hoạt động giám sát, phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, Nhà nước và vận động xã hội thực hiện bình đẳng giới; xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, hoạt động chuyên nghiệp, hiệu quả, hội nhập quốc tế.

Trong khuôn khổ Đại hội, sáng ngày 09/3/2022 đã diễn ra Lễ khai mạc triển lãm "Hội LHPN Việt Nam - Viết tiếp những ước mơ". Triển lãm gồm 3 chủ đề trưng bày: "Hội LHPN Việt Nam - dấu ấn những chặng đường"; "Hội LHPN Việt Nam - dấu ấn nhiệm kỳ 2017-2022" và "Hướng tới tương lai". Các chủ đề tại triển lãm đã khắc họa những khoảnh khắc và dấu ấn tiêu biểu trong hoạt động của Hội LHPN Việt Nam. Đặc biệt, triển lãm nhấn mạnh những dấu ấn nổi bật của nhiệm kỳ Đại hội XII với những hoạt động thiết thực, mang tính thời sự và có tính chất lan tỏa bền vững./.

Tùng Linh
Bộ Kế hoạch và Đầu tư

  • Tổng số lượt xem: 831
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Tin học; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.