Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ bảy, ngày 3 tháng 6 năm 2023
English
a A
Ngày 07/04/2022-16:25:00 PM
Hội nghị xúc tiến đầu tư vào tỉnh Vĩnh Phúc năm 2022
(MPI) - Ngày 07/4/2022, Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với UBND tỉnh Vĩnh Phúc, Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc tổ chức “Hội nghị xúc tiến đầu tư vào tỉnh Vĩnh Phúc năm 2022” nhằm tăng cường thu hút các nhà đầu tư Đài Loan (Trung Quốc), tạo cơ hội hợp tác phát triển cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.
Toàn cảnh Hội nghị. Ảnh: MPI

Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp và trực tuyến, với sự tham gia của các đại biểu đến từ Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Ngoại giao, UBND tỉnh Vĩnh Phúc, Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc, đại diện các Tổ chức, Hiệp hội, Doanh nghiệp Đài Loan (Trung Quốc) và Việt Nam.

Việt Nam nói chung, tỉnh Vĩnh Phúc nói riêng là mắt xích quan trọng trong xu thế dịch chuyển chuỗi cung ứng tại khu vực Đông Nam Á. Hội nghị nhằm đẩy mạnh thu hút đầu tư nước ngoài, đặc biệt từ thị trường Đài Loan (Trung Quốc) trong lĩnh vực công nghệ cao, cơ khí, điện tử, bán dẫn, thiết bị y tế, đào tạo lao động, nông nghiệp công nghệ cao, tạo cơ hội hợp tác phát triển cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc. Đây là dịp gặp gỡ, trao đổi của các nhà đầu tư, doanh nghiệp, đại diện các cơ quan xúc tiến đầu tư, thương mại, các hiệp hội, doanh nghiệp trong và ngoài nước quảng bá, tuyên truyền môi trường, tiềm năng, cơ hội và kết nối hợp tác đầu tư.

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Thị Bích Ngọc hoan nghênh và đánh giá cao Đảng bộ, chính quyền tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức Hội nghị này, đây là cơ hội để cùng với nhau chia sẻ về tiềm năng, lợi thế của tỉnh, giải pháp để cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh của Việt Nam cũng như của tỉnh Vĩnh Phúc và đồng thời đề xuất những giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả trong hợp tác hướng tới sự thành công khi các nhà đầu tư đến đầu tư tại Việt Nam. Trong nhiều năm qua, nhằm tối ưu hiệu quả đầu tư, nhiều nhà đầu tư đã tái cơ cấu, định vị lại chuỗi cung ứng, đa dạng hóa chiến lược đầu tư của mình. Việt Nam đang được cộng đồng quốc tế đánh giá là một điểm hấp dẫn và an toàn của các nhà đầu tư.

Thời gian qua, tỉnh Vĩnh Phúc đã chủ động, sáng tạo, có những bước đột phá, tầm nhìn dài hạn, những bước đi chiến lược trong việc phát triển kinh tế - xã hội. Là một tỉnh tiên phong trong tinh giản bộ máy từ cấp tỉnh tới cấp cơ sở, một chính quyền hành động dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm. Tỉnh đã xây dựng một hệ sinh thái để cho cộng đồng doanh nghiệp phát triển tại tỉnh như đầu tư kết cấu hạ tầng đồng bộ, tạo quỹ đất sạch của các khu công nghiệp, phát triển Vĩnh Phúc trở thành trung tâm công nghiệp của khu vực, đào tạo nguồn nhân lực và đó là những điểm cốt lõi để tạo tiền đề thu hút các nhà đầu tư tới tỉnh.

Với khung pháp lý của Việt Nam ngày càng được hoàn thiện, với kênh kết nối các thị trường trong nước và quốc tế thông qua các Hiệp định thương mại tự do, đặc biệt là các Hiệp định thương mại tự do thế hệ mới song phương và đa phương mà Việt Nam đã ký kết trong thời gian qua cùng với tiềm năng, lợi thế và ý chí quyết tâm chính trị rất cao của Đảng bộ, chính quyền tỉnh Vĩnh Phúc, Thứ trưởng Nguyễn Thị Bích Ngọc cho rằng tỉnh Vĩnh Phúc tiếp tục là địa bàn thu hút nhiều nhà đầu tư quan tâm.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Vũ Chí Giang cho biết, tỉnh Vĩnh Phúc nằm trong vùng kinh tế trọng điểm Bắc bộ, có lợi thế về vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên và giao thông thuận lợi và là vùng tiềm năng để phát triển công nghiệp, du lịch,… là địa phương năng động, sáng tạo, có những hướng đi mang tính đột phá trong phát triển kinh tế - xã hội. Vĩnh Phúc đang phấn đấu đến năm 2025 là tỉnh công nghiệp phát triển, là một trong những trung tâm công nghiệp, dịch vụ du lịch của Vùng và cả nước. Vĩnh Phúc luôn nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh để tạo sự hấp dẫn thu hút đầu tư vào tỉnh. Vĩnh Phúc luôn đồng hành cùng doanh nghiệp, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp trong hoạt động sản xuất kinh doanh, tạo điều kiện thuận lợi nhất để doanh nghiệp phát triển. Hội nghị sẽ mang lại những thông tin tổng quan, đầy đủ về tiềm năng cơ hội đầu tư vào tỉnh, nhằm thu hút các dự án có chất lượng hiệu quả, đóng góp vào phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Vĩnh Phúc nói riêng và Việt Nam nói chung, đồng thời tạo nên nhiều cơ hội hợp tác hấp dẫn giữa các nhà đầu tư trong thời gian tới.

Trong khuôn khổ của Hội nghị, Hiệp hội Thương mại Đài Loan (Trung Quốc) tại Việt Nam và Hiệp hội phát triển Kinh tế Văn hóa Giáo dục Đài Việt đã ký bản ghi nhớ hợp tác với Trung tâm Nghiên cứu xúc tiến đầu tư và hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc về xúc tiến đầu tư, hỗ trợ doanh nghiệp; Hiệp hội phát triển Kinh tế Văn hóa Giáo dục Đài Việt ký với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Vĩnh Phúc về đào tạo, cung ứng lao động cho các doanh nghiệp Đài Loan (Trung Quốc) trên địa bàn tỉnh./.

Thúy Quyên
Bộ Kế hoạch và Đầu tư

  • Tổng số lượt xem: 1994
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin và chuyển đổi số; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.