Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ năm, ngày 6 tháng 10 năm 2022
English
a A
Ngày 14/04/2022-16:53:00 PM
Thứ trưởng Trần Duy Đông làm việc với Tập đoàn Visa (Xem tin ảnh)
(MPI) - Ngày 14/4/2022, tại trụ sở Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Thứ trưởng Trần Duy Đông đã có buổi làm việc với Tập đoàn Visa, đại diện là bà Đặng Tuyết Dung, Giám đốc Quốc gia của Visa Việt Nam và Lào.
Thứ trưởng Trần Duy Đông (giữa) và bà Đặng Tuyết Dung tại buổi làm việc. Ảnh: MPI

Thứ trưởng Trần Duy Đông cho biết, buổi làm việc nhằm trao đổi cơ hội hợp tác giữa Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Visa, qua đó thúc đẩy hơn nữa đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số trong lĩnh vực công tại Việt Nam. Hiện nay, Chính phủ Việt Nam đặc biệt quan tâm đổi mới sáng tạo và có nhiều biện pháp cụ thể như triển khai hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, kết nối với dịch vụ công và thủ tục hành chính cho người dân.

Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 1269/QĐ-TTg ngày 02/10/2019 thành lập Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC) - đơn vị trực thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư nhằm thực hiện hỗ trợ, phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo. Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã tham mưu xây dựng chiến lược, quy hoạch, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, tham mưu chung về việc phân bổ nguồn lực, thu hút đầu tư trong lĩnh vực đầu tư trực tiếp nước ngoài,…

Toàn cảnh buổi làm việc. Ảnh: MPI

Giới thiệu khái quát về hoạt động của Visa, bà Đặng Tuyết Dung, Giám đốc Quốc gia Visa Việt Nam và Lào cho biết, Visa là công ty công nghệ thanh toán hàng đầu thế giới, hiện đang cung cấp dịch vụ giao dịch thanh toán giữa người tiêu dùng, doanh nghiệp, tổ chức tài chính và cơ quan chính phủ tại hơn 200 quốc gia và cùng lãnh thổ. Các giải pháp thanh toán của Visa tập trung hỗ trợ các nhu cầu của Chính phủ như trong giải ngân và thanh toán, các nhu cầu thanh toán thường xuyên như phúc lợi, khoản vay, trợ cấp, lương hưu và hoàn thuế; thanh toán mua sắm thương mại, thúc đẩy chuyển đổi số và cải thiện tính hiệu quả trong quá trình thanh toán cho lĩnh vực công.

Visa có các Trung tâm Đổi mới Sáng tạo tại Mỹ, UAE, Xinh-ga-go,… nhằm nghiên cứu và phát triển các sản phẩm mới, mô phỏng trọn vẹn trải nghiệm khách hàng cũng như hỗ trợ quá trình chuyển đổi số cho doanh nghiệp, cơ quan chính phủ với mục tiêu hỗ trợ thanh toán cho chuỗi cung ứng của nền kinh tế.

Đánh giá cao Visa với nhiều hoạt động nổi bật và thể hiện tính minh bạch trong khu vực công. Thứ trưởng Trần Duy Đông đề nghị hai bên trao đổi về cơ hội hợp tác giữa Visa và NIC, phối hợp triển khai chương trình nâng cao năng lực đổi mới sáng tạo và xây dựng bộ chỉ số đổi mới sáng khu vực công; tham gia các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và triển khai chương trình chuyển đổi số cho các doanh nghiệp trong hệ sinh thái của NIC./.

Bảo Linh
Bộ Kế hoạch và Đầu tư

  • Tổng số lượt xem: 1495
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Tin học; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.