Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ năm, ngày 9 tháng 2 năm 2023
English
a A
Ngày 17/06/2022-13:09:00 PM
Diễn đàn Báo chí và truyền thông trong hành trình phát triển (Xem tin ảnh)
(MPI) - Nhân Kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2022), Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã tổ chức Diễn đàn Báo chí và truyền thông trong hành trình phát triển của Bộ. Tham dự Diễn đàn có Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng, Thứ trưởng Trần Quốc Phương, đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ và các đơn vị báo chí, truyền thông.
Thứ trưởng Trần Quốc Phương phát biểu khai mạc. Ảnh: MPI

Diễn đàn được tổ chức nhằm trao đổi, thảo luận các nội dung hướng đến hiệu quả trong hoạt động phối hợp, cung cấp thông tin giữa Bộ Kế hoạch và Đầu tư với các cơ quan báo chí, nâng cao chất lượng công tác truyền thông về các cơ chế, chính sách do Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì soạn thảo và các lĩnh vực hoạt động thuộc chức năng quản lý nhà nước của Bộ.

Phát biểu tại Diễn đàn, Thứ trưởng Trần Quốc Phương trân trọng cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ và đồng hành của các đơn vị báo chí đối với Bộ Kế hoạch và Đầu tư trong việc truyền tải, chia sẻ thông tin và nhiệm vụ do Bộ đảm nhiệm, giúp cộng đồng có thể hiểu rõ hơn về tư duy đổi mới và các đóng góp của Bộ vào thành tựu phát triển chung của đất nước.

Là cơ quan tham mưu tổng hợp chiến lược và chính sách của Chính phủ, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã chỉ đạo sát sao các công việc triển khai và nhận được sự quan tâm từ các đơn vị truyền thông, báo chí đối với ngành Kế hoạch và Đầu tư nói chung và Bộ nói riêng. Thứ trưởng mong muốn tiếp tục nhận được sự phản hồi tích cực từ các đơn vị nhà báo để công tác truyền thông của Bộ được nâng cao hiệu quả.

Tại Diễn đàn, các đơn vị thuộc Bộ đã trao đổi về kết quả đạt được qua việc triển khai giải ngân vốn đầu tư công; triển khai Luật Quy hoạch và hiệu quả từ công tác phối hợp truyền thông, báo chí trong triển khai Luật; kinh nghiệm của Tổng cục Thống kê trong tổ chức công bố thông tin định kỳ hàng tháng, quý, năm và cách làm hiệu quả để báo chí, truyền thông tiếp cận thông tin kịp thời, chính xác;…

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng kết luận. Ảnh: MPI

Phát biểu kết luận Diễn đàn, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng cho biết, nhu cầu giữa báo chí và các cơ quan quản lý nhà nước là rất cao. Các cơ quan truyền thông cần phải theo dõi sát sao công việc của các bộ, ngành đang làm để lan tỏa, định hướng dư luận nhằm triển khai triển thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng; góp ý các vấn đề chưa được để các bộ, ngành và địa phương kịp thời chỉnh sửa, điều chỉnh để có các chính sách phù hợp với tình hình thực tế.

Bộ Kế hoạch và Đầu tư đánh giá cao vai trò của truyền thông trong việc định hướng và thông tin dư luận để truyền tải các thông điệp, chủ trương, chính sách của Đảng và nhà nước đến người dân. Đồng thời đề nghị, các nhà báo tiếp tục đồng hành, chia sẻ công việc cùng các bộ, ngành, địa phương và phối hợp chặt chẽ trong công việc, tạo sự đồng hành, chia sẻ, đồng thuận và đoàn kết.

Đại diện các đơn vị báo chí cảm ơn Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã phối hợp kịp thời và chặt chẽ, cung cấp đầy đủ thông tin về các lĩnh vực chuyên môn mà Bộ đang tham mưu và khẳng định, những thông tin quan trọng mà Bộ chia sẻ đã góp phần quan trọng trong việc phản hồi dư luận. Các phóng viên đã có những chia sẻ nhằm nâng cao công tác phối hợp giữa các cơ quan truyền thông và Bộ Kế hoạch và Đầu tư./.

Bảo Linh
Bộ Kế hoạch và Đầu tư

  • Tổng số lượt xem: 3077
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Tin học; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.