Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chủ nhật, ngày 27 tháng 11 năm 2022
English
a A
Ngày 18/06/2022-13:15:00 PM
Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức Hội nghị tập huấn công tác công đoàn năm 2022 (Xem tin ảnh)
(MPI) – Ngày 18/6/2022, Công đoàn Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã tổ chức Hội nghị tập huấn công tác công đoàn năm 2022. Tham dự tập huấn có các Ủy viên Ban Chấp hành, Ủy viên Ủy ban kiểm tra công đoàn Bộ Kế hoạch và Đầu tư, các Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Ủy ban kiểm tra Công đoàn và cán bộ công đoàn cơ sở.
Chủ tịch Công đoàn Bộ Kế hoạch và Đầu tư Lê Thị Tường Thu phát biểu
khai mạc Hội nghị tập huấn
. Ảnh: MPI

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Chủ tịch Công đoàn Lê Thị Tường Thu cho biết, Công đoàn Bộ Kế hoạch và Đầu tư luôn chú trọng công tác tập huấn, phổ biến nghiệp vụ trong công tác công đoàn giúp các cán bộ công đoàn nắm vững quy định, cập nhật kịp thời, tốt nhất các văn bản mới của Đảng và Nhà nước, của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, các chính sách liên quan đến công chức, viên chức, người lao động, đáp ứng tốt hơn các yêu cầu công tác trong chỉ đạo hoạt động công đoàn.

Nhằm giúp đội ngũ cán bộ Công đoàn chuẩn bị và tổ chức tốt đại hội công đoàn theo đúng quy định, các đại biểu tham dự Hội nghị đã được nghe TS. Nguyễn Văn Đông, Phó Chủ tịch thường trực Công đoàn Viên chức Việt Nam chia sẻ về các nội dung “Hướng dẫn công tác tổ chức Đại hội công đoàn các cấp”; “Một số nội dung về công tác kiểm tra, giám sát công đoàn; quy định mới về tài chính công đoàn, sáng kiến công đoàn”. Ông Phạm Văn Quân, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Chính sách và Quan hệ lao động, Công đoàn Viên chức Việt Nam trình bày chuyên đề “Công tác tổ chức Hội nghị đại biểu cán bộ, công chức, viên chức”; “Một số nội dung về thi đua khen thưởng của tổ chức công đoàn và phát động cuộc thi cải cách hành chính công vụ”.

Toàn cảnh Hội nghị. Ảnh: MPI

Qua các nội dung chuyên đề được trình bày, các đại biểu đã cùng nhau thảo luận về các vấn đề liên quan tới công tác tổ chức, công tác tài chính, khen thưởng trong công đoàn, công tác kiện toàn nhân sự bổ sung, …Đồng thời chia sẻ những kinh nghiệm, phương pháp, cách làm hay, những kỹ năng và giải pháp thiết thực để khắc phục những khó khăn, vướng mắc trong hoạt động công đoàn tại cơ quan đơn vị mình. Thông qua Hội nghị tập huấn, Công đoàn Bộ Kế hoạch và Đầu tư mong muốn các cán bộ công đoàn cơ sở thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư nắm rõ kế hoạch và các hướng dẫn nhằm từng bước trang bị và nâng cao nghiệp vụ công tác công đoàn đối với đội ngũ cán bộ Công đoàn các cấp để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao góp phần xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, toàn diện trong giai đoạn mới, là nhân tố quyết định cho việc chuẩn bị và tổ chức thành công Đại hội công đoàn các cấp tiến tới Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Ảnh: MPI

Nhân dịp này, Công đoàn Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã tới thăm, tặng quà Trung tâm điều dưỡng thương binh Nghệ An và tri ân các thương bệnh binh nhân kỷ niệm 75 năm ngày thương binh - liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022)./.

Minh Hậu
Bộ Kế hoạch và Đầu tư

  • Tổng số lượt xem: 1728
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Tin học; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.