Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ năm, ngày 9 tháng 2 năm 2023
English
a A
Ngày 28/06/2022-14:15:00 PM
Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng tiếp ông Philipp Rosler (Xem tin ảnh)
(MPI) - Ngày 28/6/2022, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng tiếp ông Philipp Rosler, nguyên Phó Thủ tướng Cộng hòa Liên bang Đức, Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Thụy Sĩ cùng đoàn doanh nghiệp Thụy Sĩ đến thăm và làm việc tại Việt Nam.
Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng và ông Philipp Rosler tại buổi tiếp. Ảnh: MPI

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng hoan nghênh chuyến thăm của ông Philipp Rosler và phái đoàn đến Việt Nam, khẳng định Chính phủ Việt Nam luôn coi trọng mối quan hệ với Thụy Sĩ và mong muốn thúc đẩy quan hệ giữa hai quốc gia trên mọi mặt, đặc biệt trong lĩnh vực kinh tế, thương mại,…

Bộ trưởng đề nghị hai bên tạo điều kiện hợp tác trong các lĩnh vực Thụy Sĩ có thế mạnh và Việt Nam có nhu cầu khi Việt Nam đang là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư, có hệ thống chính trị ổn định, vị trí địa lý thuận lợi, thị trường lớn, dân số đông, sức lao động dồi dào và nền kinh tế mở, xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao; nhiều hiệp định thương mại tự do đã được ký kết và đặc biệt, đất nước đang đẩy mạnh quá trình cơ cấu nền kinh tế và cải cách thế chế. Chính phủ đã tích cực cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao chất lượng hệ thống thể chế, cơ chế, chính sách, pháp luật nhằm thu hút các doanh nghiệp FDI đầu tư vào các dự án hạ tầng.

Bộ trưởng gợi mở, hai bên cần tiếp tục thúc đẩy hợp tác để mang lại lợi ích chung khi các doanh nghiệp Thụy Sĩ có lợi thế về tài chính, trình độ công nghệ và kinh nghiệm. Định hướng của Việt Nam là tập trung thu hút đầu tư vào các dự án có công nghệ tiên tiến, giá trị gia tăng cao, đặc biệt là công nghiệp chế biến chế tạo, tài chính, ngân hàng, phát triển cơ sở hạ tầng; phát triển năng lượng tái tạo; kiến tạo Chính phủ số, xã hội số và đẩy mạnh chuyển đổi số.

Ngoài ra, hai bên còn có nhiều tiềm năng trong các lĩnh vực như hàng không, giáo dục - đào tạo, nông nghiệp, logistics,... Bộ trưởng đề nghị các doanh nghiệp Thụy Sĩ tiếp tục mở rộng đầu tư tại Việt Nam và cho biết, Bộ Kế hoạch và Đầu tư sẵn sàng hợp tác với doanh nghiệp Thụy Sĩ để chia sẻ kinh nghiệm.

Ông Philipp Rosler cảm ơn những chia sẻ của Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng liên quan đến các chiến lược phát triển của Việt Nam và các lĩnh vực hợp tác triển vọng giữa hai bên. Ông Philipp Rosler khẳng định sẽ thúc đẩy các doanh nghiệp Thụy Sĩ sang tìm kiếm cơ hội đầu tư tại Việt Nam và hy vọng sẽ có thêm nhiều dự án giữa hai nước trong tương lai./.

Bảo Linh
Bộ Kế hoạch và Đầu tư

  • Tổng số lượt xem: 3422
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Tin học; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.