Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chủ nhật, ngày 27 tháng 11 năm 2022
English
a A
Ngày 29/06/2022-17:32:00 PM
Thứ trưởng Trần Quốc Phương tiếp Đại sứ nước Cộng hòa A-déc-bai-gian tại Việt Nam
(MPI) - Tại buổi tiếp Đại sứ nước Cộng hòa Azerbaijan (A-déc-bai-gian) tại Việt Nam Anar Imanov vào chiều ngày 29/6/2022, Thứ trưởng Trần Quốc Phương khẳng định, Bộ Kế hoạch và Đầu tư luôn ủng hộ và tạo điều kiện để đẩy mạnh hợp tác giữa Việt Nam và A-déc-bai-gian trong tương lai.
Thứ trưởng Trần Quốc Phương (phải) và Đại sứ Anar Imanov tại buổi tiếp. Ảnh: Đức Trung (MPI)

Hoan nghênh Đại sứ Anar Imanov đến thăm và làm việc tại Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Thứ trưởng Trần Quốc Phương vui mừng nhận thấy, quan hệ giữa Việt Nam và A-déc-bai-gian đang trên đà phát triển tốt đẹp, đặc biệt năm 2022 là năm Kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước (23/9/1992 - 23/9/2022).

Chia sẻ về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam trong thời gian qua, Thứ trưởng Trần Quốc Phương cho biết, Việt Nam đã phục hồi mạnh mẽ sau đại dịch COVID-19, khởi sắc ở nhiều lĩnh vực khi GDP trong 6 tháng đầu năm 2022 tăng 6,42%. Tuy nhiên, nền kinh tế thế giới và cả Việt Nam vẫn đang phải đối mặt với nhiều biến động lớn, lạm phát xảy ra trên toàn cầu, giá xăng dầu và nguyên liệu đầu vào tăng làm ảnh hưởng nhiều đến sự phát triển của đất nước.

Việt Nam luôn quan tâm đến thu hút đầu tư nước ngoài khi xây dựng các chiến lược, kế hoạch định hướng và hệ thống thể chế, pháp luật hấp dẫn và minh bạch. Hiện hợp tác giữa Việt Nam và A-déc-bai-gian còn chưa tương xứng với tiềm năng, lợi thế giữa hai nước. Thứ trưởng Trần Quốc Phương khẳng định, Bộ Kế hoạch và Đầu tư sẽ luôn ủng hộ và tạo điều kiện thuận lợi để đẩy mạnh hơn nữa hợp tác giữa hai quốc gia. Việt Nam sẵn sàng hợp tác với các quốc gia trên thế giới và A-déc-bai-gian để cùng phát triển, mang lại lợi ích và thịnh vượng chung. Thứ trưởng gợi mở các tiềm năng và cơ hội giữa Việt Nam và A-déc-bai-gian trong các lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư, giáo dục, xã hội,… và mong muốn tăng cường hơn nữa hợp tác giữa hai quốc gia trong tương lai.

Đại sứ Anar Imanov khẳng định, quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam - A-déc-bai-gian phát triển từ lâu đời, hai nước đã duy trì trao đổi đoàn các cấp và thành lập Ủy ban liên Chính phủ, Hội Hữu nghị Việt Nam - A-déc-bai-gian. Đây là cầu nối thúc đẩy hợp tác giữa hai nước trong tương lai.

Tuy nhiên, Đại sứ Anar Imanov cho rằng hợp tác giữa Việt Nam và A-déc-bai-gian còn khiêm tốn, chưa tương xứng với tiềm năng và lợi thế của hai nước. Vì vậy hai bên cần tiếp tục tăng cường trao đổi về hợp tác trong lĩnh vực kinh tế, thương mại và đầu tư song phương. Ông đánh giá, Việt Nam là điểm đến hấp dẫn các nhà đầu tư nước ngoài với nhiều hiệp định thương mại tự do được ký kết và các sản phẩm “Made in Vietnam” phổ biến rộng rãi trên thị trường thế giới. Đồng thời nhấn mạnh, A-déc-bai-gian có nhiều tiềm năng, lợi thế phát triển và mong muốn thu hút đầu tư của Việt Nam.

Đại sứ đề nghị hai bên sớm đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến đầu tư, liên kết hai doanh nghiệp hai nước trao đổi, tìm hiểu cơ hội đầu tư và hy vọng Đại sứ quán A-déc-bai-gian sẽ nhận được sự chia sẻ kinh nghiệm từ phía Việt Nam và Bộ Kế hoạch và Đầu tư trong quá trình thu hút đầu tư nước ngoài vào A-déc-bai-gian./.

Bảo Linh
Bộ Kế hoạch và Đầu tư

  • Tổng số lượt xem: 2548
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Tin học; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.