Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ tư, ngày 10 tháng 8 năm 2022
English
a A
Ngày 30/06/2022-09:41:00 AM
Quan chức cấp cao của Fed dự báo Mỹ sẽ tránh được suy thoái kinh tế
Chủ tịch chi nhánh thuộc Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tại New York John Williams cho rằng kinh tế Mỹ sẽ giảm tốc trong năm 2022 và dự báo nước này sẽ tránh được suy thoái.

Quang cảnh cảng container Long Beach, Mỹ. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, Chủ tịch chi nhánh thuộc Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tại New York John Williams ngày 28/6 cho rằng kinh tế Mỹ sẽ giảm tốc trong năm 2022 và dự báo Mỹ sẽ tránh được suy thoái.

Ông John Williams nêu rõ: “Suy thoái không phải là dự báo của tôi hiện nay. Tôi cho rằng nềnkinh tế Mỹvẫn vững mạnh.”

Tuy nhiên, ông John Williams cho rằng các nhà hoạch định chính sách cần nhanh chóng tăng lãi suất cho vay để làm giảm áp lựclạm phátvà đưa lãi suất chính sách chủ chốt lên 3,0-3,5% vào cuối năm nay.

Do các hộ gia đình Mỹ đang gặp khó khăn khi phải đối mặt với tình trạng giá lương thực và khí đốt tăng vọt, Fed đã tăng lãi suất lên mức cao nhất trong gần 30 năm qua hồi đầu tháng Sáu nhằm kiềm chế lạm phát.

Trong khi đó, theo kết quả thăm dò do CBS News/YouGov thực hiện, người Mỹ đang thay đổi thói quen chi tiêu vì cho rằng nền kinh tế khó duy trì đà tăng trưởng trong bối cảnh lạm phát tăng cao và các chuyên gia kinh tế dự báosuy thoáikinh tế đang đến gần và nguy cơ trì trệ về lâu dài./.

Ngọc Ánh
TTXVN/Vietnam+

  • Tổng số lượt xem: 663
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Tin học; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.