Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ hai, ngày 26 tháng 9 năm 2022
English
a A
Ngày 21/07/2022-17:10:00 PM
Họp Tổ biên tập góp ý Đề án tổng kết thực hiện Nghị quyết số 10 và Kết luận số 12 của Bộ Chính trị (Xem tin ảnh)
(MPI) - Chiều ngày 21/7/2022, Thứ trưởng Trần Duy Đông chủ trì cuộc họp Tổ Biên tập góp ý Đề án tổng kết Nghị quyết số 10-NQ/TW ngày 18/01/2022, Kết luận số 12-KL/TW ngày 24/10/2011 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng an ninh vùng Tây Nguyên đến năm 2020.

Tây Nguyên là địa bàn chiến lược đặc biệt quan trọng và có tiềm năng lớn về phát triển kinh tế rừng, chế biến nông lâm sản, khai thác và chế biến khoáng sản, phát triển du lịch gắn với bản sắc văn hóa dân tộc bản địa phong phú và đa dạng.

Với quan điểm được đề ra là xây dựng phát triển vùng Tây Nguyên kết hợp hài hòa, hợp lý, linh hoạt dựa trên các trụ cột chính như kinh tế - văn hóa - xã hội - môi trường - quốc phòng an ninh - đối ngoại; phát triển bền vững, thích ứng với biển đổi khí hậu, phát huy tốt nhất các lợi thế đặc thù của từng địa phương để cơ cấu lại nền kinh tế; đẩy mạnh liên kết vùng, nội vùng; phát triển vùng Tây Nguyên nhanh, bền vững, hài hòa, lấy con người là trung tâm, văn hóa là trụ cột, quốc phòng an ninh là quyết định;…

Toàn cảnh cuộc họp. Ảnh: MPI

Phát biểu tại cuộc họp, Thứ trưởng Trần Duy Đông đề nghị các đại biểu tham dự tập trung thảo luận việc xây dựng và ban hành các cơ chế, chính sách để phát triển và đẩy mạnh liên kết vùng; đánh giá các cơ hội, thách thức đối với sự phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm vững chắc quốc phòng, an ninh và có các ý kiến về phương án tăng trưởng cho vùng Tây Nguyên trong tương lai.

Tham gia ý kiến, các đại biểu đánh giá cao Dự thảo Đề án tổng kết thực hiện Nghị quyết số 10-NQ/TW và cho biết sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Tổ biên tập để xây dựng bản Dự thảo hoàn chỉnh. Các đại biểu cũng tập trung phân tích, đánh giá về kết cấu, cách đặt vấn đề, thực trạng, các nhiệm vụ trọng tâm, phương hướng; các ưu tiên khác nhau đối với vùng; phát triển kết cấu hạ tầng giao thông, hạ tầng chuyển đổi số; đảm bảo đời sống vật chất và tinh thần của người dân được cải thiện.

Thứ trưởng Trần Duy Đông nhấn mạnh, Tây Nguyên đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng trong thời gian và đề nghị các địa phương trên địa bàn Vùng tiếp tục phát huy tối đa tiềm năng, lợi thế của Vùng. Với quan điểm xây dựng kế hoạch mới trong bối cảnh đang có nhiều thay đổi và cơ hội mới mở ra, Tổ biên tập sẽ tiếp thu tất cả ý kiến của các đại biểu tham dự, đây sẽ là căn cứ để chi tiết hơn về quan điểm và mục tiêu phát triển cho vùng Tây Nguyên. Đồng thời khẳng định, cuộc họp là cơ sở để Tổ biên tập tham gia xây dựng Đề án tổng kết thực tiễn, đề xuất các giải pháp trong thời gian tới, đặc biệt là việc xác định tiềm năng, động lực phát triển chính của vùng Tây Nguyên./.

Bảo Linh
Bộ Kế hoạch và Đầu tư

  • Tổng số lượt xem: 1493
  •  

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Địa chỉ: 6B Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội - ĐT: 080.43485; Phòng Hành chính - Văn phòng Bộ: 024.38455298; Fax: 024.38234453.
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Như Sơn – Giám đốc Trung tâm Tin học; Email: banbientap@mpi.gov.vn
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư (www.mpi.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.